4 điều sinh viên làm thêm bán thời gian nên nhớ

472 Lượt xem

Sinh viên làm thêm bán thời gian đã không còn xa lạ với mọi người nữa rồi. Việc sinh viên làm thêm bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm và kiếm một khoản tiền nhỏ trang trải chi phí cho cuộc sống là một điều tốt. Nhưng các bạn sinh viên nên nhớ 4 điều quan trọng dưới đây để đảm bảo rằng các bạn sẽ có được quãng thời gian vừa học tập vừa làm việc hiệu quả nhất.  

Sinh viên làm thêm bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm

Nhiều bạn sinh viên đi làm thêm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên các bạn đi làm để kiếm tiền trang trải học phí, sinh hoạt phí cho cuộc sống sinh viên. Nhưng tất cả cuối cùng cũng là để cho việc học được đảm bảo và hoàn thành một cách trọn vẹn, tốt hơn. Bạn đừng chỉ vì tham một vài triệu đồng mà bỏ lỡ việc học. Hãy luôn nhớ rằng bạn đi làm chỉ là để tích lũy kinh nghiệm thực tế chứ không phải để mưu sinh. 
Các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian cần phải xác định đúng mục tiêu, bạn sẽ có sự tập trung và lĩnh hội hoàn toàn khác. Bạn sẽ tìm được cho mình những giá trị tốt cho bản thân, những giá trị lớn hơn của tiền. Ví dụ như những mối quan hệ, khả năng giao tiếp, niềm vui.
Trái lại chỉ cần mục tiêu sai lệch thì bạn sẽ lãng phí đi thời gian của bạn. Việc tuyển dụng sinh viên làm thêm cũng là một điều cần phải lưu ý, nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ở những bạn sinh viên về kỹ năng nhiều hơn là về chuyên môn. Vì vậy, bạn có kỹ năng hãy thể hiện cho họ thấy. Biết đâu đó là cơ hội cho bạn cho công việc sau này của bạn. 

 

4 điều sinh viên làm thêm bán thời gian nên nhớ


4 điều sinh viên đi làm thêm nên nhớ 

 

Lựa chọn việc làm thêm gần với ngành nghề

Nếu như bạn có thể lựa chọn được việc làm thêm gần với ngành học của mình hoặc nghề nghiệp mà bạn đang theo đuổi thì đó là một điều tuyệt vời.Việc này giúp các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian​ bổ sung được kiến thức cho ngành nghề mà bạn lựa chọn, giúp cho bạn hiểu hơn về nghề nghiệp tương lai của chính mình. 
Một công việc làm thêm gần với ngành nghề sẽ là một điều tốt cho bạn để có thể bổ sung vào lý lịch của bạn những dòng kinh nghiệm về công việc đó. 
Không dễ tìm được nhưng cũng chẳng phải là quá khó khăn để các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian tìm một việc làm thêm như vậy. Chỉ cần bạn có lòng nhiệt tình và kiên nhẫn.

Học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối

Bạn nên học hỏi các kinh nghiệm làm việc từ những đàn anh đàn chị đi trước để có những hướng đi đúng đắn. các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian nên hỏi ý kiến , lời tư vấn từ những người khác để có những lời khuyện bổ ích đầy giá trị. 

Cân đối thời gian và sức khỏe

Bạn cần phải cân đối thời gian làm việc và sức khỏe và sắp xếp thời khóa biểu giữa việc học và đi làm sao cho thật hợp lý.  Nhiều bạn sinh viên tìm việc làm thêm thường chỉ nghĩ đến việc làm việc và đam mê quá mà thiếu tập trung vào việc học thậm chí tệ hơn là việc các bạn nghỉ học để đi làm thêm. 
Ngoài ra, các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian​ không cân đối được thời gian và sức khỏe nên dẫn đến tình trạng ngủ gục trên lớp học. Đó là điều không hề tốt chút nào. 
Các bạn đừng bao giờ quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Nhưng nhiều bạn sinh viên đi làm thêm và quên mất đi con đường mình đang theo đuổi. Vì vậy, hãy luôn là chính bản thân mình và cân bằng cuộc sống và ghi  nhớ mục tiêu và ước mơ của mình để nỗ lực phấn đấu. Chúc các bạn sinh viên học tập tốt và có một việc làm thêm bổ ích.