5 điều nên làm khi thi trượt đại học

1617 Lượt xem

    Trong cuộc sống, không phải ai cũng hoàn hảo và không phải việc gì làm cũng thành công. Một cánh cửa khép lại ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra, chỉ có những người không đủ dũng cảm vượt qua mới là người thất bại. Nếu tình cờ vào hôm nay bạn gặp chuyện buồn, hay bạn bị rớt đại học, đừng quá thất vọng mà hãy làm 5 điều nên làm khi trượt đại học sau đây để tìm lại chính mình và tiem viec lam tốt cho bản thân.

 

5 dieu nen lam khi truot dai hoc


5 điều nên làm khi thi trượt đại học

Giải tỏa, hãy là chính mình

Bạn hãy là người mạnh mẽ dám nhìn thẳng vào sự thật đừng lảng tránh, hãy xác định lại mục tiêu và tìm cho mình một hướng đi thiết thực hơn. Ở thời điểm này, tâm trạng bạn có thể không vui, hoặc bạn sẽ bị bố mẹ mắng một chút... đừng ngần ngại hãy cứ khóc thật to, khóc thỏa thích, việc làm này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, suy nghĩ tích cực hơn đó.

Tìm người đi trước cùng cảnh ngộ

Tìm người đi trước cùng cảnh ngộ với bạn là điều  nên làm khi thi trượt đại học. Bạn hãy tìm những anh chị đàn anh để chắt lọc cho mình những lời khuyên hữu ích. Những người này, dù sao đã là người từng trải, họ hiểu cảm giác của bạn hơn bao giờ hết.

Lên kế hoạch cho chính mình

Điều nên làm khi thi trượt đại học tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó là lên kế hoạch cho dự định tiếp theo, đây không phải lúc bạn yếu đuối hãy mạnh mẽ và tìm cho mình một con đường mà bạn có đủ đam mê và dũng khí để theo đuổi đó.

5 dieu nen lam khi truot dai hoc

 

Tìm kiếm thông tin

Hiện nay, internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bất cứ những thông tin bạn chưa biết trên mạng. Tuy nhiên, bạn hãy là một độc giả thông minh, tìm kiếm những thông tin tích cực có độ chính xác cao.

Tự lên kế hoạch cho mình

Lúc này bạn cần có kế hoạch cho mình. Không nên để mình tự rơi vào tình huống nhàn rỗi. Bạn cần tìm ra điểm mạnh nhất của mình. Việc chọn ngành học bao giờ cũng quan trọng bởi nó quyết định tới tương lai bạn sau này. Bạn không thể chỉ vì để vào đại học mà chọn những ngành học mà không thực sự phù hợp. Bạn có thể tham khảo bố mẹ xem với tính cách ccủa mình nên theo học ngành gì.  Nếu bạn không thực sự xuất sắc, bạn nên quan tâm là ngành đó có nhu cầu trong xã hội hay đang quá đông người theo học không?
Ngoài ra, truyền thống gia đình cũng là điều đáng lưu ý. Nếu bạn theo nghề truyền thống thì cơ hội thành công của bạn cũng sẽ cao hơn
Bạn có thể lựa chọn một trong những hoạt động dưới đây để làm:
- Học để thi lại: Nếu bạn thấy kết quả thi không đúng như sức học của bạn hhoặc có thể bạn không đủ sức khỏe đáp ứng quá trình thi vừa qua, ôn luyện là giải pháp tốt nhất. Rất nhiều sinh viên Châu Âu đã quyết dừng thi 1 năm để thực hiện hoạt động này.  Bạn có thể vừa ôn luyện vừa tìm một công việc xã hội mà bạn thích. Nó sẽ giúp ích cho bạn.
- Tìm một trường cao đẳng hay trung cấp: Nếu bạn không thực sự giỏi, thì bạn có thể lựa chọn cho mình một trường đại học hoặc cao đẳng để học tập. Thời gian học tập của bạn sẽ nhanh hơn và sẽ chỉ tập trung vào thực hành. Rất nhiều doanh nghiệp chỉ tuyển trung cấp hay cao đẳng vì họ tin rằng các sinh viên này chịu khó và có kỹ năng tốt hơn. Bạn ra trường sớm hơn có nghĩa là sẽ có nhiều năm kinh nghiệm hơn.
- Học nghề: Nếu bạn cảm thấy chán ngấy nthì học nghề chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này. Bạn có thể theo học ở một trường đào tạo nghề hoặc xin vào học việc tại các doanh nghiệp. Bạn nên nhớ là lương của thợ bậc cao còn cao hơn cả giáo sư đại học đó nhé!

Quyết tâm

Khi bạn đã chọ cho mình một con đường phù hợp, thì chuyện tương lai là do bạn quyết định Cho dù may mắn hay kém may mắn thì bạn không thay đổi được nó. Nếu không tự quyết định được sự may mắn thì hãy tự quyết định kiến thức, kỹ năng và nghị lực của mình. Điều đó sẽ giúp bạn thành công hơn.

Hi vọng, những chia sẻ của TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM SINH VIÊN sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.