Hiện nay tỉ lệ sinh viên với việc làm thêm là rất phổ biến, nhiều bạn sinh viên mong muốn tìm cho mình những công việc làm thêm chủ yếu là kiếm thu nhập chi tiêu, đây cũng là nhu cầu chính đáng của các bạn, tuy nhiên vấn đề sinh viên với việc làm thêm điều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của sinh viên với việc làm thêm

Điểm tích cực của sinh viên với việc làm thêm là có thể coi đây như một giờ học ngoài giờ, xem như đây là môi trường học tập ngoài thời gian học tập trên trường. Khi làm thêm bạn sẽ được gặp nhiều người hơn qua đó nâng cao tính tự tin và linh hoạt của bạn hơn, giúp bạn sau này khi ra trường. Ngoài ra bạn có thể rèn luyện thêm một số kỹ năng đã học tại trường mà chưa có cơ hội thực hành.

Nhược điểm của sinh viên với việc làm thêm

Tất cả mọi vấn đề đều có 2 mặt của nó, có không ít những trung tâm lừa đảo sử dụng những chiêu trò tuyển dụng sinh viên làm thêm dưới hình thức sinh viên với việc làm thêm để dụ dỗ và nhiều bạn đã bị sập bẫy.

Những công việc bên ngoài nhà trường không phải lúc nào cũng màu hồng như nhiều người nghĩ. Nhiều trường sinh viên với việc làm thêm có cường độ cao mà mức lương chả đáng là bao nhiêu. Nhiều người làm việc đến khi về phòng trọ không còn thời gian chú tâm cho việc học tập. Hậu quả của việc làm làm rất nhiều bạn sinh viên phải thi lại và học lại vì bỏ bê sao nhã việc học tập. Đó là chưa kể những mối hiểm họa từ những cám dỗ vật chất mà những bạn sinh viên chưa biết được.

 

 

Sinh viên với việc làm thêm ra sao cho hiệu quả

_Công việc chính của bạn là học tập: những sinh viên tìm việc ở ngoài dù tốt đến mấy nhưng nó cũng không thể giúp bạn có được những mục tiêu tương lai, cùng lắm chỉ hỗ trợ bạn một phần nào đó cho công việc sau này. Chỉ có việc học chính trên trường mới là điểm tựu con đò để bạn có hành trang sau này.

_ Sinh viên với việc làm thêm cần phải sắp xếp thời gian hợp lý: thật sự để có thể kết hợp việc học tập và việc làm thêm là điều không dễ, tuy nhiên phải vẫn phải ưu tiên thời gian học tập và lúc nghỉ trong thời gian biểu.

_Dừng công việc làm thêm khi kỳ thi sắp đến: Thời gian kỳ thi sắp đến bạn nên dừng việc làm thêm ngoài lại để tập trung cho việc học tập vì việc học sẽ quyết định công việc tương lai của bạn.

Trên đây là 2 mặt lợi và hại của sinh viên với việc làm thêm. Nếu bạn đang muốn giải đáp những thông tin liên quan thì có thể xem qua timviec365.vn để có thông tin bổ ích.