Khi bắt đầu làm sinh viên nhiều bạn phải học cách tự lập cho mình trong đó một số bạn muốn tìm việc cho sinh viên đi làm thêm để vừa độc lập về tài chính và còn có thêm chi phí chi tiêu trong cuộc sống. Dưới đây là 4 công việc cho sinh viên đi làm thêm dễ kiếm tiền bạn nên xem qua.

Sinh viên đi làm thêm với công việc làm đồ trang sức

Đây là nghề khá phù hợp với sinh viên đi làm thêm trong thời gian đang dảnh. Ngoài ra bạn có thể thuê người khác làm hộ khi bận đi học. Giá của sản phẩm đồ trang sức tùy thuộc và độ sáng và độ tinh xảo của sản phẩm. Nếu sản phẩm trang sức của bạn làm ra có độ tinh xảo và đẹp mắt thì khách hàng sẽ không ngần ngại trả bạn số tiền cao hơn cả giá chung để có được nó, bạn sẽ có thể đem về một khoản tiền lớn cho mình. Khi bán sản phẩm này bạn có thể bán trên mạng xã hội như facebook hoặc các website mua bán.

Gia sư

Nếu bạn là sinh viên đang học ngành sư phạm thì công việc sinh viên đi làm thêm này rất thích hợp với bạn. Nghề làm gia sư đem lại cho bạn thu nhập cao, nhất là  những bạn sinh viên đi làm thêm trong ngành ngoại ngữ hay kỹ năng mềm. Bạn có thể làm khi tuyển dụng sinh viên làm thêm với nghề gia sư ngay tại nhà học sinh hoặc thông qua mạng trực tuyến. Bạn có thể dạy ở trung tâm hoặc mở lớp dạy ngay tại nhà. Để có được học sinh có nhu cầu dạy học thì bạn nên nhờ những mối quan hệ ngoài tìm người đang có muốn đi học ở trung tâm hay học sinh cần người dạy.

 

 

Thiết kế đồ họa

Đây là nghề được nhiều sinh viên đi làm thêm thực hiện. Nếu bạn có năng khiếu trong lĩnh vực hội họa hoặc thành thạo khi sử dụng những phần mêm làm đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh thì bạn có thể làm công việc này partime. Khi báo giá những sản phẩm bạn thiết kế thì nên xem giá của sản phẩm đó có phù hợp với dự án làm ra nó không. Nhiều dự án không cần phải quá cầu kỳ.

Chụp ảnh

Tuy đây là công việc mới phát triển nhưng được coi là công việc rất tiềm năng hiện nay, những bạn sinh viên có đam mê chụp ảnh chắc chắn sẽ không thể bỏ qua công việc này. Hiện nay nghề chụp ảnh cũng đòi hỏi những bức ảnh chụp phải có độ sắc nét cao và đẹp tùy vào hoàn cảnh sử dụng như chụp ảnh đi dã ngoại, ảnh cưới, ảnh kỷ yếu,.. Để làm công việc này sinh viên tìm việc cần đến một chiếc máy ảnh loại cao cấp, và một chút về kiến thức chụp ảnh cũng như cách chỉnh sửa hình ảnh cho tốt.

4 công việc cho sinh viên đi làm thêm trên đây hi vọng có thể giúp những bạn sinh viên có thêm doanh thu mà tiết kiệm khoảng thời gian dảnh của mình.