Vào dịp hè là thời điểm nhiều bạn sinh viên làm thêm bán thời gian nhất. Những công việc như cho thuê tóc, viết quảng cáo, dắt chó đi dạo,… là những việc mà nhiều bạn lựa chọn.

Sinh viên làm thêm bán thời gian với việc cho thuê tóc

Cho thuê tóc và mặt là công việc không mất quá nhiều công sức bỏ ra. Bạn chỉ việc ngồi một chỗ rồi sẽ có người trang điểm, làm tóc để kiểm tra những mẫu mã làm đẹp. Khi sinh viên làm thêm bán thời gian với nghề này bạn cũng sẽ mất một khoảng đầu tư kha khá để mua những loại sản phẩm phụ hồi da và tóc.

Dắt chó đi dạo

Dắt chó đi dạo không dễ như nhiều bạn sinh viên làm thêm bán thời gian nghĩ. Đây là nghề chưa phổ biến tại Việt Nam, những ai thuê người dắt chó đi dạo thường là nhà giàu đó hay người nước ngoài.

Theo chia sẻ của một số bạn sinh viên làm thêm bán thời gian với công việc này như  bạn Hồng: ” Mình kiếm được công việc này thông qua bạn bè giới thiệu, cũng có thể nói là may mắn. Mỗi ngày mình dắt chó vào 5h sáng và chiều. Công việc chính của mình là đưa mấy chú cún đi dạo khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rồi về tắm rửa, vệ sinh cho chúng. Mới đầu cũng lóng ngóng lắm vì chưa biết chăm sóc chúng, hay những lúc chúng gặp 'đồng bọn' ngoài đường, bạn sẽ phải gồng sức chạy theo cho kịp và nhất là không để lạc những chú cún đáng giá vài chục triệu. Mới đầu, tưởng vất vả nhưng dần rồi cũng quen. Mỗi tháng mình nhận được thù lao 3 triệu”.

 

 

Telesales

Tuyển dụng sinh viên làm thêm như Telesales là công việc tư vấn khách hàng qua điện thoại, nghe thì dễ như thật sự đây là công việc không dễ tí nào.  Bạn không chỉ phải ngồi một chỗ để nghe và trả lời những cuộc gọi của khách hàng mà bạn cần phải có giọng nói gây thiện cảm với khách hàng, có tính nhẫn nại và xử lý tình uống chuyên nghiệp. Tư vấn làm sao để thu hút khách hàng vào cuộc nói chuyện với bạn hơn là cảm giác như một lời quảng cáo không cần thiết.

Nhiều bạn nữ sinh viên làm thêm bán thời gian hay chọn nghề này vì không mất nhiều công sức mà phù hợp với năng lực bản thân hơn.

Công việc telesales tùy vào từng nhà tuyển dụng muốn trả, thường là lương cứng cộng với % hoa hồng đạt được.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm rất nhiều việc làm tư vấn mới nhất tại đây.

Viết lời quảng cáo

Nếu bạn có tính sáng tạo và lối viết nội dung tốt một chút thì có thể làm công việc viết lời quảng cáo. Đồng thời sinh viên tìm việc có thể kết hợp cùng kỹ năng chuyên môn để công việc được tốt hơn.

Mức lương của công việc này thường khá cao, trung bình trong khoảng từ 400 đến 500 USD, do công việc này yêu cầu phải suy nghĩ và sáng tạo nhiều.

Trên đây là 4 công việc mà sinh viên làm thêm bán thời gian vào dịp hè có thể làm. Nếu bạn muốn tìm thêm những công việc khác linh động hơn có thể truy cập vào site timviec365.vn để biết thêm chi tiết.

Việc làm thêm cho sinh viên nói riêng, cho những người tìm việc làm thêm khác nói chung có rất nhiều tại đây: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-them.html . Bạn đọc nhanh tay tìm hiểu thêm và ứng tuyển nhé.