Bạn đang là sinh viên và có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn muốn tìm cho mình một việc làm partime để làm, một mặt vừa để học hỏi các kĩ năng mềm ở ngoài xã hội, mặt khác vừa để muốn kiếm thêm thu nhập cho hàng tháng. Vậy hãy đến TIMVIEC365.VN tại đây chúng tôi luôn cập nhập thông tin việc làm mới nhất và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn.

4 việc làm thêm bán thời gian dễ kiếm tiền phù hợp với sinh viên

 

 

Thiết kế đồ họa, thiết kế website

Việc làm thêm này đang trở thành ngành nghề hot hiện nay. Nếu bạn có khả năng hội họa, hoặc kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh thì việc thiết kế partime này hoàn toàn phù hợp với bạn. Thu lao từ công việc khá hấp dẫn, tuy nhiên đối với các dự án lớn đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo cao.

Gia sư - dạy học thêm theo giờ

Đây là việc làm thêm khá nhàn giúp bạn ôn lại những kiến thức đã cũ và cho thu nhập ổn định hàng tháng, việc làm thêm này sẽ phù hợp với tất cả các bạn sinh viên, bạn cảm thấy mình có thế mạnh tại bộ môn nào, thì nhận gia sư ở môn đó. Bạn có thể lựa chọn làm gia sư tại nhà học dạy online trên mạng; dạy thêm ở các trung tâm gia sư hoặc bạn cũng có thể mở riêng một lớp tại nhà.

 

Chụp ảnh tự do

Trở thành thợ ảnh tự do là một xu thế đang hot, là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Hiện nay, nhu cầu muốn sở hữu những bộ ảnh đẹp ngày càng cao, các hoạt động ngoài chơi, đi du lịch hay chụp ảnh kỉ yếu, ảnh cưới... đây là thời điểm tốt để các nhiếp ảnh gia kiếm thêm thu nhập.

Để làm tốt công việc này, bạn nên sắm cho một chiếc máy ảnh, tìm hiểu về các kĩ thuật chụp ảnh cũng như các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bên cạnh đó, bạn nên tạo quan hệ tốt với nhiều người, vào những lúc cần thiết những người bạn quen, lại chính là khách hàng hoặc là cầu nối cho các mối làm ăn khác.

Nhân viên bán hàng, phục vụ quán cà phê

VIỆC LÀM THÊM này không đòi hỏi kinh nghiệm rất phù hợp với sinh viên, công việc cũng khá nhàn và cho bạn nhiều sự trải nghiệm, phù hợp với cả nam và nữ. Nếu bạn gắn bó với công việc này lâu thì chắc chắc sẽ cải thiện được kĩ năng giao tiếp, cách thuyết phục khách hàng giúp bạn hoạt bát và nhanh nhẹn hơn đó.