Việc làm thêm đã không còn xa lạ với những bạn sinh viên nữa. Vừa đi học, vừa đi làm sẽ khiến cho các bạn không đủ thời gian để tự học tiếng Anh ở nhà. Vậy làm sao để có thể vừa đi làm mà vừa trau dồi được tiếng Anh? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn 4 việc sinh viên làm thêm bán thời gian giúp sinh viên trau dồi kỹ năng tiếng Anh nhằm giúp các sinh viên làm thêm bán thời gian vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa cải thiện trình đọ được bản thân.

Sinh viên làm thêm bán thời gian phục vụ quán cà phê

Phục vụ quán café là một công việc khá phổ biến với các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian. Công việc này chia theo ca đều đặn, phù hợp vơi quỹ thời gian của các bạn. Bạn muốn vừa đi làm lại vừa trau dồi được vốn ngoại ngư của mình thì các bạn nên chịu khó tìm những thông tin tuyển dụng của các quán café ở trung tâm thành phố nơi tập trung nhiều người nước ngoài. Những quán café đó sẽ giúp cho bạn được tiếp xúc với nhiều người nước ngoài và bạn sẽ rèn luyện cho bản thân cách giao tiếp, phát âm cho chuẩn. Đây quả là một môi trường tuyệt vời đúng không nào?

Ngoài ra, sinh viên làm thêm bán thời gian tại các cửa hàng café này còn được có thêm kiến thức về lĩnh vực chăm sóc khách hàng, nhanh nhẹn hơn, linh hoạt trong cách ứng xử hơn và thỉnh thoảng bạn còn nhận được một khoản tiền boa nữa đấy.

Trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh

Công việc trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh cũng là một điều thú vị với các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian đấy. Nhiều trung tâm tiếng anh hiện nay tuyển dụng sinh viên làm thêm cho công việc trợ giảng vì sinh viên có sự năng động, sáng tạo...  Các bạn có thể nghĩ ra những hoạt động vui nhộn để có thể giúp cho giáo viên khích lệ tinh thần học tập của học viên cũng như hỗ trợ các bạn làm bài tập và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Công việc này giúp các bạn tăng khả năng giao tiếp, khả năng viết bằng tiếng Anh. Có thể coi những giờ bạn làm trợ giảng là thời gian các bạn học tiếng Anh. Đây là công việc đầy hứa hẹn đấy.

4 việc sinh viên làm thêm bán thời gian giúp sinh viên trau dồi kỹ năng tiếng Anh

 

Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Hiện nay, số lượng người nước ngoài ở Việt Nam định cư khá nhiều. Nhiều người không có thời gian đến các trung tâm để học tiếng Việt nên họ thường tìm một người Việt có khả năng nói tiếng Anh tốt để dạy mình. Đó cũng là một việc làm thêm bán thời gian cho sinh viên khá thú vị. Các bạn vừa được trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh lại vừa kiếm được một khoản tiền lại có thêm một mối quan hệ. Lời hết mức luôn. Mức lương cho công việc của sinh viên làm thêm bán thời gian này rất tốt và ngoài ra nó sẽ giúp các bạn tăng trình tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Hãy tìm hiểu về công việc này để trở thành sinh viên tìm việc làm thêm thành công.

Freelancer viết bài

Công việc này phù hợp với những người yêu thích viết lách, chia sẻ, cập nhật thông tin nhanh chóng. Freelancer viết bài trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên làm thêm bán thời gian, nó không giúp cho bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp nhưng lại cho bạn khối lượng từ vựng vô cùng lớn. Việc viết bài cũng giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết, ngữ pháp… Vừa có thể trau dồi tiếng Anh lại vừa kiếm được tiền quả là điều tuyệt vời rồi. Các bạn sinh viên tìm việc làm thêm này có thể nhận về nhà viết và cũng có thể nhận dịch thuật cũng là một điều hay đấy.

Tùy vào khả năng của mình mà sinh viên làm thêm bán thời gian hãy lựa chọn cho mình một công việc làm thêm phù hợp nhé. Nhưng đừng quá đam mê làm mà không chú ý vào việc học của mình nhé. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp cho các bạn có thêm những lựa chọn hữu ích cho bản thân nhé.