1.Kinh doanh phòng trọ

Nghe có vẻ khó khăn nhưng kinh doanh phòng trọ lại là công việc hiệu quả đem lại nhiều tiền nhất cho sinh viên bằng cách thuê phòng trọ, tạn dụng thuê cả một ngôi nhà nguyên căn và cho thuê lại từ chính phòng trọ của mình để kiếm lời. Kinh doanh phòng trọ vừa giúp bạn giảm chi phí thuê phòng lại vừa có thêm thu nhập cho chính bản thân bạn.

2.Kinh doanh online

Kinh doanh online có lẽ là việc làm sinh viên làm thêm tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm tiền cho gia đình và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Việc làm thêm này cho sinh viên vừa với túi tiền cũng như sự năng động của họ, giúp họ có thêm lựa chọn việc làm tốt hơn. Mặt hàng của nó cũng vô cùng đa dạng từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách hoặc thậm chí có thể là những đồ handmade nhỏ nhắn xinh xắn.

3.Cộng tác viên kinh doanh

Công việc kinh doanh cũng là một công việc hấp dẫn sinh viên làm thêm. Không chỉ giúp bạn kiếm thêm để trang trải cuộc sống mà công việc này còn giúp bạn học hỏi và kiếm thêm kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn sau này. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về cộng tác viên kinh doanh tại các trang thông tin việc làm như tìm việc 365 trang tìm kiếm nhiều việc làm nhất hiện nay.

4. Cộng tác viên biên tập nội dung

Công tác viên biên tập nội dung thì đòi hỏi một chút chuyên môn và sở thích công việc. Công việc của bạn là viết và đọc các kiến thức liên quan có thể ở trên mạng hoặc tài liệu nội bộ công ty. Công việc này tùy vào yêu cầu của người thuê, họ sẽ viết và biên tập cho các tài liệu marketing, nội dung ... nổi bật ở công việc này là Content marketing.

5. Bán sách cũ

Đây cũng là một công việc đòi hỏi chút chuyên môn, bạn phải biết lựa chọn xem những cuốn sách nào có giá trị dù giá thành không cao mua về và bán lại. Thông thường nguồn mua sách là từ các bác bán sát vụn ở trên đường. Công việc này rất hấp dẫn vì ngoài việc mua bán sách bạn còn được nhận được kiến thức từ những cuốn sách ấy thông qua việc đọc chúng.

6.Phụ bàn

Làm phục vụ tại các quán cafe, an là ý tưởng không tồi và được nhiều bạn lựa chọn làm vì bên cạnh việc giúp kiếm thêm thu nhập cho bản thân, công việ cnafy còn giúp bạn học được các kỹ năng mềm trong giao tiếp những kĩ năng mà không phải công việc nào cũng có.

7.Công tác viên khảo sát trực tuyến

Cộng tá viên khảo sát trực tuyến cũng là công việc các bạn sinh viên có thể làm. Các công việc này phù hợp với các bạn sinh viên có kiến thức cơ bản trong kinh doanh. Công việc chính của các bạn là hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện khảo sát khách hàng qua bảng hỏi có sẵn và phải đảm bảo chất lượng các câu trả lời và giải thích của khách hàng.

8.Quảng cáo trên mạng xã hội

Nếu bạn là một người có ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội như Facebook thậm chí là sở hữu các website hoặc blog có nhiều lượt tìm kiếm thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách kết hợp với các công ty để quảng cáo cho họ. Nếu các hoạt động quảng cáo trên trang của bạn đạt hiệu quả, bạn sẽ có nguồn thu nhập mơ ước. Nhiều công ty sẵn sàng tuyển dụng sinh viên làm thêm ở lĩnh vực này vì họ sức trẻ và sự nhiệt huyết cao.

Ngoài các công việc đáng mơ ước trên bạn sẽ có rất nhiều công việc để sinh viên làm thêm. Hi vọng với những gợi ý trên bạn sẽ tìm được công việc ưng ý. Bạn cũng có thể đọc thêm hồi kí đi tìm công việc chân thực nhất của một bạn trẻ tốt để hiểu hơn về việc đi tìm một công việc làm thêm và tích lũy thêm kinh nghiệm trước bài phỏng vấn của doanh nghiệp