Khi bạn được mời phỏng vấn tìm việc làm tại gia lai, thì lúc này bạn  đang gần  hơn với vị trí việc làm bạn mơ ước từ trước.   Bạn phải chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này bởi vì bạn sẽ không có lần sau để có thể thu hút sự chú ý với nhà tuyển dụng nữa.   Dưới đây là một số mẹo mà chuyên mục muốn cung cấp tới bạn để bạn có thể mau chóng tìm kiếm việc làm như ý tại Gia Lai thành công nhất.

Mẹo thuyết phục nhà tuyển dụng khi tìm việc làm tại gia lai

Xin vui lòng tham khảo những lời khuyên dưới đây, chắc chắn nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích.

Tìm thông tin nhà tuyển dụng trước khi đi phỏng vấn

Sau đây chính là năm điều bạn cần nắm rõ về nhà tuyển dụng trước khi tham gia cuộc phỏng vấn:

+ Nắm rõ những thông tin về văn hóa doanh nghiệp

Rõ ràng, việc nắm bắt thông tin liên quan tới một doanh nghiệp là cách dễ nhất giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thành công.   Dành một chút thời gian xem trang web của công ty tuyển dụng &  hiểu tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp   Truy cập blog của họ để tìm hiểu giá trị của họ, những gì nhân viên của họ nghĩ về họ, mạng xã hội là một nguồn thông tin lớn về thông tin cá nhân và thậm chí cả các vấn đề chuyên môn.   Biết văn hóa doanh nghiệp không những giúp bạn có thể gặt hái được thành công trong buổi phỏng vấn mà còn giúp bạn xác định chính xác xem doanh nghiệp có phải là môi trường lý tưởng cho bạn tìm kiếm việc làm hay không?

+ Lãnh đạo công ty

Điều quan trọng là tìm kiếm thông tin về các nhà lãnh đạo công ty.   Nếu đó là một công ty lớn, bạn nên biết một chút về các hệ thống quản lý và các nhà lãnh đạo chủ chốt.   Nếu đó là một doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập, thì bạn chỉ cần tìm hiểu qua thông tin về giám đốc thôi là đủ

Nhiều công ty sẽ hy vọng rằng bạn biết thông tin này bởi vì chỉ có họ biết rằng bạn thực sự quan tâm đến họ.

+ Người quản lý bạn là ai khi tìm việc làm tại gia lai?

Luôn nhớ tìm hiểu về quản lý tương lai của bạn: Họ là ai? Và điều gì thúc đẩy họ? Đây có thể không phải là một lợi thế lớn trong phỏng vấn, nhưng nó cũng là một điều kiện để bạn nhận ra rằng công việc này là những gì bạn muốn tìm kiếm và gắn bó. Hãy xem nhanh hồ sơ trên LinkedIn của công ty bạn hoặc mô tả công việc có thể cung cấp cho bạn một số manh mối về người quản lý. Nếu bạn có mối quan hệ với nhà tuyển dụng, không có lý do gì để không hỏi. Nếu không có cách nào để tìm hiểu về người này, hãy thử sử dụng LinkedIn để tìm ra thông tin về người đó nhé! Nên cố gắng tìm nhiều thông tin về người quản lý bạn nếu bạn trúng tuyển việc làm bởi như vậy sẽ giúp bạn có một buổi phỏng vấn cực kì thành công!

+ Tìm hiểu thông tin về những người có thể tham gia vào việc phỏng vấn bạn

Nếu bạn sẽ có một buổi phỏng vấn bởi nhiều người, hãy tìm hiểu về tất cả những người sẽ xuất hiện trong cuộc phỏng vấn.   Điều này sẽ giúp bạn kết nối với từng người phỏng vấn khác nhau thông qua từng chủ đề liên quan đến cuộc thảo luận.   Đồng thời, nó cũng cho thấy rằng bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho cuộc phỏng vấn.   

 + Tìm hiểu về hoạt động và các sự kiện thường niên của công ty tuyển dụng

Một trong những phương pháp để tìm chủ đề để thảo luận là liên tục cập nhật thông tin và sự kiện xung quanh doanh nghiệp tuyển dụng, ngành và thị trường mà họ hoạt động.   Bắt đầu bằng cách xem qua blog doanh nghiệp hoặc thông qua báo chí, bởi vì đây là nguồn thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.   Có thể tìm kiếm thêm thông tin hoạt động của công ty quan Internet  khi tìm việc làm tại gia lai.   Cuối cùng, đọc về các quan chức cấp cao, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp và xu hướng chung trên thị trường.   Nên đặt những câu hỏi có liên quan tới chủ đề này với người tuyển dụng.

Luyện tập các cử chỉ phi ngôn ngữ

Các cử chỉ có thể giúp bạn thể hiện sự tự tin của mình trước nhà tuyển dụng đó có thể là mắt, tư thế ngồi, biểu hiện trên khuôn mặt và  thông qua cái bắt tay. Tạo ấn tượng không lời có thể mở ra một khởi đầu tốt, nhưng nó cũng có thể là một kết thúc cho tất cả những nỗ lực của bạn.   Do đó việc luyện tập những cử chỉ phi ngôn ngữ này là một trong những hoạt động khá quan trọng mà bạn cần luyện tập ngay lúc này.

Trang phục phỏng vấn tìm việc làm tại gia lai

Với sự xuất hiện chuyên nghiệp, bạn sẽ thể hiện sự tôn trọng của chính mình với công việc mong muốn cũng như với chính nhà tuyển dụng.   Tại các cuộc phỏng vấn, bạn nên sử dụng trang phục văn phòng.   Tùy thuộc vào bản chất công việc của bạn, bạn có thể chọn trang phục khác nhau. 

Luôn lắng nghe những gì người phỏng vấn nói

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về công việc, môi trường, những người đồng nghiệp,….   Để có thể trả lời các câu hỏi về công việc bạn đang  ứng tuyển thì bạn cần phải chú ý lắng nghe tất cả những gì họ nói đồng thời cũng không được trả lời thiếu bất kì thông tin nào mà họ đang hỏi.

Khả năng giao tiếp bao gồm kỹ năng nghe và nói với người sử dụng lao động, phải cho họ biết rằng bạn đang lắng nghe họ bằng cách đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn những gì họ đang nói.   

 Nói đủ

Khi bạn trả lời một nhà tuyển dụng, bạn không nên nói lại những gì đã nói, vì vậy hãy cố gắng tập trung vào những gì người sử dụng lao động muốn biết sẽ giúp họ đánh giá cao kỹ năng giao tiếp của bạn. Bạn cần phải biết mô tả công việc, nắm được yêu cầu của nhà tuyển dụng với người tìm việc làm hiện tại là gì?  điểm mạnh của bạn phù hợp với yêu cầu của họ. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm về công ty tuyển dụng  để có thể đưa ra được những câu hỏi thông minh và sáng suốt nhất.

Nên giữ khỏng cách khi phỏng vấn tìm việc làm tại gia lai

Phỏng vấn là một thảo luận rất nghiêm túc để nói về công việc, không phải là nơi để kết bạn. Khi trao đổi thông tin, bạn nên điều chỉnh mức độ thân thiện của người phỏng vấn. Hãy cố gắng hết sức vào việc tập trung vào trả lời các câu hỏi của người tuyển dụng một cách thuyết phục nhất có thể.

Sử dụng hiệu quả những câu từ lịch sự

Trong mỗi từ bạn sử dụng, bạn cần thể hiện tính chuyên nghiệp và lịch sự. Luôn nhớ tránh dùng từ ngữ địa phương khi trả lời câu hỏi, tránh đưa ra những nhận xét không phù hợp về tuổi tác, giới tính, chủng tộc, sắc tộc hoặc văn hóa  bởi như vậy bạn có thể rất dễ bị mất điểm tuyệt đối trước nhà tuyển dụng đấy nhé!

Cần nắm giữ thế chủ động trong quá trình tìm việc làm tại gia lai

Bạn cần phải biết điều chỉnh hành vi trong cuộc phỏng vấn để mở cánh cổng thành công. Điều chỉnh sự cân bằng giữa sự tự tin, năng lực và sự khiêm tốn. Đừng để bản thân trở nên tự mãn với thành công khi bạn nói chuyện với người tuyển dụng nhé!   

Đưa ra những câu trả lời chất lượng

Đa số người phỏng vấn thường đặt ra những câu hỏi có liên quan tới thời gian trước đây của bạn bởi vì họ tin rằng đây là cơ sở để đánh giá chính xác nhất về bạn. Nếu bạn viết trong hồ sơ là "giải quyết vấn đề tốt", họ sẽ yêu cầu bạn nêu ra những dẫn chứng cụ thể nhất để chứng minh những gì bạn nói.

Đặt lại câu hỏi với người tuyển dụng

Kết thúc mỗi buổi phỏng vấn đa số người tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi rằng, "Bạn có câu hỏi nào khác không?" Bạn cần tuyệt đối tránh từ "không". Đây là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của bạn với  công ty tuyển dụng, công việc đang ứng tuyển.  Nếu bạn đặt câu hỏi,  thì chắc chắn sẽ nhận được sự đánh giá rất cao từ phía người tuyển dụng.

Những câu hỏi cần tránh đưa ra trong buổi phỏng vấn tìm việc làm tại gia lai

Nếu bạn là người tìm việc làm chuyên nghiệp chắc chắn chắn bạn có thể nắm được rõ những câu hỏi quan trọng tại mỗi cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên,  làm sao để đặt được câu hỏi chính xác, đúng thời điểm để nhận được điểm số cao nhất trong mắt nhà tuyển dụng thì không phải là vấn đề mà bất kì ai cũng có thể nắm được hiện tại.

Dưới đây chính là một vài câu hỏi bạn cần tuyệt đối tránh trong quá trình tìm kiếm việc làm nhằm mau chóng kiếm được việc làm thích hợp nhất cho mình và gây ấn tượng tuyệt đối nhất trước nhà tuyển dụng ngay lúc này

1. Tôi có thể gặp quản lý cấp cao hơn không?

Công ty thường lên sẵn kế hoạc cho người phù hợp nhất để tuyển dụng ứng viên rồi nên bạn nên nhớ không bao giờ được có ý định "vượt qua" người phỏng vấn với yêu cầu gặp người ở vị trí cao hơn. Điều này sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng của chính bạn với người đang phỏng vấn và đương nhiên bạn sẽ bị mất điểm hoàn toàn trước họ rồi.

2. Tại sao công ty lại lựa chọn gọi tôi đi phỏng vấn?

Sự thật là bạn cảm thấy cực kì băn khoăn về việc này, bạn thực sự muốn biết nó là gì? Nhưng cũng đừng quá trẻ con mà đặt ra câu hỏi này trong buổi phỏng vấn tìm việc làm tại gia lai. Với kinh nghiệm của họ trong ngành nhân sự, việc lựa chọn bạn tham dự phỏng vấn đều có nguyên nhân cả.

3. Công ty có thể mang lại cho tôi thứ gì?

Phỏng vấn chính là thời điểm cố gắng sử dụng kinh nghiệm và trí thông minh của bạn để thuyết phục các nhà tuyển dụng trớ dại mà đề cao tới lợi ích cá nhân của mình tại đây. Hãy suy nghĩ, nếu như bạn không thể hiện được giá trị của mình có thể mang lại cho công ty thì đừng có hy vọng được công ty mang lại những lợi ích gì cho bạn. 

Để tìm kiếm việc làm hiệu quả thì việc thì việc chuẩn bị trước khi tham gia phỏng ván là một công việc cần thiết. Việc nắm bắt những mẹo cực hay trên đây giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng và chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng trong buổi phỏng vấn tìm việc làm tại gia lai.  Hãy thử áp dụng ngay và chia sẻ kết quả của nó với chuyên mục ngay nhé!

Chúc bạn có thể tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất!!!!!