Đối với nhiều bạn sinh viên mới ra trường hành trình tìm việc của các bạn luôn gặp nhiều khó khăn. Nhiều sinh viên nghĩ cầm trên tay tấm bằng giỏi ắt sẽ xin được viêc, suy nghĩ này không đúng, năng lực chuyên môn bạn tốt, nhưng đó chưa phải là điều quyết định nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không. Để trang bị thêm kiến thức cho các bạn tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm sẽ mách bạn những mẹo nhỏ xin việc sau đây.

 

Nhiều bạn sinh viên cầm tấm bằng đỏ ra trường không xin được việc

Sau đây là một vài kinh nghiệm phỏng vấn hay dành cho sinh viên mà chúng tôi chọn lọc và tổng hợp lại.

Luôn đến đúng giờ trong các buổi phỏng vấn

Việc bạn đến đúng giờ sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn, lời khuyên dành cho bạn là nên đến trước buổi phỏng vấn từ 15 - 20 phút để chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái trước khi bước vào phỏng vấn.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng

Việc làm này sẽ giúp bạn tránh những thông tin tuyển dụng ảo. Ngoài ra, tìm hiểu kỹ về công ty sẽ giúp bạn có trang bị thêm kiến thức, biết được công ty đang hoạt động về lĩnh vực gì, vị trí bạn đang ứng tuyển có phù hợp có thật sự phù hợp với bạn hay không.

Bạn có thể quan tâm: Sinh viên năm cuối chuẩn bị gì trước khi tìm việc

 

 

Hãy thể hiện bạn là một sinh viên điềm đạm, bình tĩnh trước mọi tình huống

Phong thái khi phỏng vấn

Sinh viên mới ra trường có ít kinh nghiệm đi phỏng vấn, vì vậy khó tránh khỏi sự ngại ngùng và mất tự tin. Hãy thể hiện bạn là một sinh viên điềm đạm, bình tĩnh trước mọi tình huống; ngoài ra, bạn cần chú ý đến cách ăn mặc, bạn nên chọn trang phục trẻ trung nhưng không thiếu phần lịch sự.

Không nên tỏ ra quá tài giỏi

Nhiều sinh viên mới ra trường nhưng luôn có thái độ tự tin thái quá, luôn coi mình là tài giỏi. Vì vậy, trong buổi phỏng vấn bạn hãy biết khiêm tốn, điều đó không khiến bạn lu mờ, mà đó là tiền đề để bạn tỏa sáng về sau. Hi vọng những chia sẻ của tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm sẽ hữu ích cho các bạn sinh viên. Chúc các bạn luôn thành công trên mọi lĩnh vực.