Sinh viên làm thêm hiện nay không còn là điều mới mẻ, nhiều bạn sinh viên làm thêm với mong muốn kiếm thêm thu nhập để chi trả thêm cuộc sống, một số bạn khác lại muốn có thêm tiền đóng học tại những trường học cần đóng phí nhiều, hay muốn có thêm tiền phụ cấp gia đình. Vậy sinh viên nên làm thêm việc gì? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sinh viên nên làm thêm việc gì?

Sinh viên nên làm thêm việc gì? Điều này phụ thuộc nhiều hơn vào kỹ năng và sự linh hoạt của bạn hơn so với khả năng học hành trên lớp.

Bạn đang theo học ngành nghề nào đó tại trường học nào đó, tuy nhiên những công việc làm thêm ngoài không nhất thiết phải liên quan đến ngành nghề bạn học.Kiếm được công việc làm thêm ngoài không mất quá nhiều khó khăn vì nó không liên quan tới ngành bạn học, bạn có thể bổ sung công việc này trên CV, giúp bạn tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Lựa chọn công việc làm thêm bạn nên tìm những công việc nào phù hợp với thời gian ngoài giờ học tập lên trường. Bạn hãy tự tin sẵn sàng thử công việc yêu cầu bạn phải nói chuyện liên tục có thể là trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Một vài công việc làm tuy xa sẽ khiến bạn mất nhiều công sức hơn tuy nhiên thu nhập lại cao hơn như: thiết kế phần mềm, quản lý website, viết quảng cáo, nhập dữ liệu,…

Sinh viên nên làm thêm việc gì? không chỉ giúp bạn thỏa mãi về thời gian làm việc còn mở rộng ra bên ngoài. Bạn chỉ cần có laptop kết nối wiffi là có thể làm việc được. Tuy nhiên đây là ngành nghề gặp phải không ít rủi ro vì vậy trước khi nhận việc bạn cần còn hiểu và lựa chọn ở những nơi uy tín

Nhiều khi nếu bạn xin vào thực tập cho một công ty nào đó thì đây là việc khá tốt. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thêm kiến thức mà cũng bổ sung vào CV tuyển dụng sinh viên làm thêm đẹp hơn. Khi bạn lựa chọn công việc làm thêm này thì trước khi làm hãy tìm hiểu xem mục đích tìm việc làm thêm này chỉ là giúp mình có thêm thu nhập hay không , mà tìm hiểu công ty đó có trả lương bạn đúng hay không.

 

 

Tìm việc làm thêm cho sinh viên ra sao?

Những công việc làm thêm thông thường bạn luôn phải đến nời làm việc thường xuyên hay người chủ thuê bạn làm muốn gặp bạn trước khi trao đổi công việc. Đối với công việc làm online bạn có thể làm việc qua mạng nên không phải đến tận nơi để làm việc, không cần gặp người chủ thuê, bạn hoàn toàn thỏa mãi về thời gian và công việc.

Bạn nên tham gia các hội hỗ trợ tìm việc của trường, tại đây bạn sẽ được giới thiệu những công việc cho sinh viên tìm việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của bạn, những  hội nào sẽ làm CV của bạn đẹp hơn, trau dồi kiến thức phỏng vấn, sẵn sàng khi thay đổi môi trường  làm việc.

Bạn có thể tìm việc làm thêm trên những trang web tìm việc, diễn đàn, nhóm facebook,… để bảo tìm được công việc uy tín, không gặp phải rủi ro thì bạn có thể vào những trang tìm việc như timviecnhanh.com, timviec365.vn, tuyển dụng 24h.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc sinh viên nên làm thêm việc gì của những bạn sinh viên. Hãy tìm cho mình công việc làm thêm phù hợp và hiệu quả để có được thời gian linh hoạt và thu nhập mang lại.