Thời đầu khi bước chân vào giảng đường đại học, nhiều bạn sẽ không thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ, lạ lùng với môi trường mới. Để giúp các bạn tân sinh viên định hướng tốt hơn về nghề nghiệp và các kĩ năng sống, tuyển dụng sinh viên làm thêm sẽ tổng hợp các lời khuyên từ các cựu sinh viên đã từng trải qua năm tháng sinh viên đưa ra cho các bạn những lời khuyên hữu ích nhất, để các bạn tân sinh viên cân bằng giữa việc học việc chơi, tuổi trẻ và sự trải nghiệm.

Đừng để quãng đời sinh viên của bạn trôi qua lãng phí

Cởi mở với bản thân

Rất nhiều sinh viên năm đầu thường rơi vào tình cảnh chán trường, lúc nào cũng giam mình ở 4 bức tường chọn việc ngủ nướng để giết thời gian.

Lời khuyên từ những cựu học sinh khẳng định rằng việc làm này không hề tốt, là sinh viên cần phải năng động, quãng đời sinh viên trôi qua rất nhanh, đừng để 4 năm bạn của bạn chỉ để mặc áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng đỏ và rời xa ghế giảng đường.

Năm đầu hãy chọn cho mình một việc làm thêm nhẹ nhàng như bán hàng, làm gia sư... bạn sẽ thấy thời gian trôi nhanh và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Những việc làm thêm như thế sẽ giúp bạn có thêm thu nhập, học được các kĩ năng bổ ích và điều đặc biệt bạn sẽ biết quý trọng đồng tiền mình làm ra hơn. Tôi tin chắc rằng, những việc làm thêm đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều đó. Hãy ghé qua trang web tuyển dụng sinh viên làm thêm để có những lời khuyên và tìm cho mình những việc làm phù hợp.

Hãy luôn là chính mình, đừng để những việc làm việc nhẹ lương cao làm hoa mắt

Tập trung học tập khi gần đến kì thi

Môi trường đại học khác hẳn với việc học ở cấp 2 cấp 3, bạn phải học cách tự giác nhiều hơn là phải thúc nhục. Bạn sẽ không còn được bắt gặp cảnh thầy cô gọi lên kiểm tra bài cũ, kiểm tra sách vở.... Ở môi trường này chỉ quan trọng điểm số sau mỗi bài kiểm tra, nếu bạn đang đi tìm việc làm thêm, hay đang làm thêm và sắp đến kì thi.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy tập trung cho việc học là trên hết gác hết mọi chuyện lại, tập trung ôn thi. Sau khi đã hoàn thành xong kì thi thì bạn vẫn có thể tiếp tục thực hiện làm những việc làm thêm của mình.

Hãy luôn là chính mình 

Nhiều bạn sinh viên mới bước chân lên thành phố đã bị thu hút bởi nhiều trò chơi vô bổ, từ đó có những hướng đi lệch lạc. Nhiều việc làm thêm không lành mạnh kiếm khiến nhiều bạn trẻ bỏ bê học hành, nợ lần chống chất tự hủy hoại tương lai của chính mình.

Lời khuyên dành cho các bạn hãy luôn là chính mình và hãy luôn đề cao tinh thần học hỏi, hãy cẩn thận với những lời mời gọi từ những việc làm việc thêm- việc nhẹ lương cao, những công ty mô giới không rõ ràng.

Quãng đường sinh viên được coi là coi là một phần tuổi trẻ của chúng ta, vì vậy đừng để tuổi trẻ của mình trôi qua lãnh phí.