Là sinh viên có khá nhiều thời gian rảnh ngoài giờ lến lớp. Vậy bạn làm gì vào những thời gian ấy. Bạn vác sách lên thư viện học, đi chơi, tham gia các hoạt động của sinh viên, hay bạn đi làm thêm. Tôi cũng từng có quãng thời gian sinh viên đẹp tuyệt vời với những người bạn, với những việc tình nguyện và nhất là những ngày đi làm thêm. Đi làm thêm đối với sinh viên giờ không quá xa lạ nữa. Nhưng nhiều bạn vẫn hỏi rằng “Liệu có nên đi làm thêm?”. Lý do bạn nên đi làm thêm khi còn là sinh viên là gì? Tôi sẽ đưa ra những lý do để chứng minh sinh viên việc làm thêm sau đây:

Sinh viên việc làm thêm bạn sẽ có tài chính rủng rỉnh hơn

Đi làm thêm khi bạn còn là sinh viên giúp cho bạn có thêm một khoản thu nhập để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Sinh viên việc làm thêm có thể chi tiêu thoải mái một chút hoặc có thể tiết kiệm để đăng kí một khóa học ngoại ngữ nào đó. Và cũng có thể là bạn có thể độc lập và không phụ thuộc vào gia đình về tài chính, giúp đỡ được bố mẹ bạn một khoản chi tiêu. 

Rèn luyện cho bạn kỹ năng làm được nhiều việc cùng một lúc

Khi bắt đầu bạn đi làm thêm, bạn sẽ phải rèn luyện việc phải cùng làm nhiều việc một lúc. Đầu tiên là đi xin việc, phỏng vấn, đi làm thêm, đi học và phải đảm bảo rằng bạn không để ảnh hưởng tới kết quả học tập. Bạn còn rèn cho mình cách quản lý thời gian một cách hiệu quả. Vừa đi học, vừa đi làm sẽ giúp bạn thông minh hơn, năng động hơn.

Bổ sung thêm kinh nghiệm cho CV của bạn

Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm ngoài tấm bằng của bạn chính là kinh nghiệm. Khi bạn ra trường, bước chân vào thị trường lao động, bạn phải cạnh với rất nhiều bộ hồ sơ đẹp long lanh, với nhiều người tài giỏi hơn mình gấp ngàn lần. Vì vậy, để làm nổi bật cho CV của bạn thì bạn hãy trình bày những công việc bạn đã từng làm thời sinh viên việc làm thêm. Chắc chắn với những kinh nghiệm bạn có được sẽ giúp bạn lấy được sự tin tưởng từ nhà tuyển dụng đấy.

Xem thêm >> Tuyển dụng sinh viên làm thêm

 

 

Mở rộng hơn các mối quan hệ

Khi bạn đi làm thêm, bạn sẽ quen biết nhiều người hơn và có cơ hội mở rộng các mối quan hệ. Bạn biết nhiều người có liên quan đến công việc của bạn thì bạn càng có nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ thâm chí là có được một công việc tốt trong tương lai nữa đấy. 

Kỹ năng quản lý thời gian của bạn được phát triển

Khi sinh viên việc làm thêm, buộc bạn phải sắp xếp, quản lý thời gian một cách khoa học nhất để có thể đảm bảo việc học trên lớp cũng như công việc làm thêm và sinh hoạt cuộc sống của bạn.  Bạn sẽ khá bận rộn nhưng điều đó giúp bạn quý trọng thời gian hơn.

Xem thêm  >> sinh viên làm thêm buổi tối

Làm thêm giúp cho việc chuyển đổi sang "thế giới thực" trơn tru hơn nhiều

Có thể bạn không biết, nhiều sinh viên mới ra trường, sẽ cảm thấy rất bối rối khi bắt đầu công việc của mình và đều nhận định rằng, những điều gì mình học không giống với công việc mình làm. Vậy, nếu bạn có được một công việc trước khi ra trường, bạn sẽ có thể tập thích ứng với công việc và môi trường làm việc tương tự như công việc mà bạn sẽ làm sau này.  

Kinh nghiệm

Sinh viên việc làm thêm là cách thực hành hoàn hảo những kiến thức, kỹ năng bạn đã được học ở nhà trường. Bạn có thể được làm thử những công việc mà mình mơ ước nếu chọn được công việc làm thêm phù hợp. Sau khi ra trường bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối và bỡ ngỡ khi bắt đầu đi làm. Mỗi ngày đi làm thêm, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể học được những bài học lớn ở bên ngoài trường đại học.