Với các bạn sinh viên thì việc làm thêm tại nhà không chỉ giúp tăng thu nhập cho bản thân mà còn giúp bạn có thời gian học tập và cân đối giữa việc làm thêm. Sức hấp dẫn của việc làm thêm tại nhà là không thể chối cãi và nếu bạn có nhu cầu thì có khá nhiều lựa chọn công việc. Dưới đây là một số công việc mà sinh viên làm thêm tại nhà thường lựa chọn để gia tăng thu nhập cho mình. 

Những công việc sinh viên làm thêm tại nhà thường lựa chọn

Giáo viên từ xa cho trẻ nhỏ: Với công việc này cho phép các bạn sinh viên làm thêm tại nhà có thể chủ động dạy học online hoặc offline. Bạn chỉ cần soạn giáo trình, giao bài tập cùng deadline, chấm điểm, giải đáp các thắc mắc… Tuy nhiên, nếu muốn làm công việc này thì bạn cần có trình độ đại học để được phép làm công việc này.

 

 

Viết bài hướng dẫn du lịch: Đây là một công việc tại nhà tự do vô cùng linh hoạt dành cho các bạn yêu thích du lịch với kinh nghiệm viết lách chuyên nghiệp. Banj có thể chủ động ở nhà, theo dõi cập nhật các xu hướng thông qua các website du lịch. Bên cạnh đó là viết bài nội dung cho các trang này dựa trên kiến thức mà mình thu được qua việc phân tích, tổng hợp nội dung. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Đây là công việc làm thêm dành cho sinh viên tìm việc làm thêm đang theo học kỹ thuật. Khi có nhu cầu, các công ty thiết bị điện tử dân dụng thường thuê nhân viên hỗ trợ kỹ thuật bán thời gian để tư vấn cho các vấn đề kỹ thuật mà khách hàng gặp phải.

 

 

Phỏng vấn qua điện thoại: Đây là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn hiện nay, khi làm công việc này bạn sẽ phỏng vấn qua điện thoại cho các doanh nghiệp với khách hàng của họ. Nhưng để làm được việc này bạn cần một vài kỹ năng tin học, đường điện thoại cố định và internet tốc độ cao.

Trông trẻ: Nhiều bậc cha mẹ cho rằng công việc này mang đến cho con mình một môi trường phát triển tốt hơn khi là một phần của một nhóm thay vì ở một mình. Tuy nhiên, cũng có một vài quy định pháp lý, bạn cần để ý đến số lượng trẻ thay vì quan tâm đến số lượng trẻ thì bạn nên nâng cao chất lượng để đảm bảo chăm sóc trẻ an toàn. 

 

 

Cộng tác viên viết bài: Công việc viết lách đòi hỏi kinh nghiệm cũng như sự kiên trì của bạn. Dù công việc thường không ổn định nhưng nó có khả năng phát triển từ một nguồn thu nhập thêm thành thu nhập chính thức của bạn. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều cơ quan khi tuyển dụng sinh viên làm thêm về công việc viết lách cũng thường ưu tiên cho những bạn có khả năng viết tốt, tư duy và kiên trì. 

Trên đây là những công việc làm thêm tại nhà phổ biến nhất hiện nay, tùy vào nhu cầu mà khả năng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc làm thêm sinh viên phù hợp với thời gian của mình.