Sinh viên đi làm thêm rất nhiều nhưng nhiều bạn vẫn mắc những sai lầm không đáng có. Các bạn sinh viên làm thêm tại nhà cần lưu ý một số điều sau để có thể tránh được những sai lầm trong quá trình làm việc. bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số những điều cần lưu ý sinh viên làm thêm tại nhà để giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn và rút được kinh  nghiệm cho bản thân nhiều hơn.

Sinh viên làm thêm tại nhà cần xem kỹ thông tin tuyển dụng

Đây là điều quan trọng mà khi đi xin việc ai cũng cần phải nhớ. Nhiều người bị mắc lừa trong quá trình đi tìm việc làm. Vì vậy các bạn cần phải xem xét kỹ các thông tin để có thể tránh việc bị lừa. Sinh viên làm thêm tại nhà thường bị lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm thêm nhanh chóng, không cần ra ngoài làm việc mà chỉ cần ngồi ở nhà. Những kẻ xấu lợi dụng việc này để lừa đảo yêu cầu các bạn đặt cọc tiền và lừa mất số tiền đó.

Vì vậy, các bạn sinh viên làm thêm ở nhà cần lưu ý phải tìm hiểu rõ những thông tin về nơi tuyển dụng sinh viên làm thêm, những thông tin về nhà tuyển dung, địa chỉ email, số điện thoại, trang web… càng đầy đủ càng chi tiết thì các tốt. Như vậy các bạn sẽ có những sự hiểu biết và tránh bị lừa hơn.

 

Những điều cần lưu ý sinh viên làm thêm tại nhà 

 

Bạn sẽ không mất một khoản phí nào khi tìm việc làm

Nếu như công ty nào bắt bạn đặt cọc những loại phí mà bạn chưa từng nghe thấy thì bạn nên cảnh giác bởi vì rất có thể công ty đó là lừa đảo. Bởi vì sinh viên làm thêm tại nhà không cần phải mất một khoản phí nào. Những phí vô lý đó chỉ có thể là lừa đảo mà thôi. Vì vậy, bạn cần phải tránh xa những nơi đó.

Tính hợp lý của tiền lương

Bạn nên xem xét đến những yêu cầu, trách nhiệm của công việc mình sẽ làm, đồng thời tham khảo thêm các mức thù lao của những người đã từng làm để biết được mức tiền lương mà mình nhận được có phù hợp hay không. Sinh viên làm thêm tại nhà nên hiểu rằng chẳng có ai trả cho bạn một số tiền quá cao cho một công việc đơn giản mà bạn chỉ cần ngồi nhà và làm cả. Bên cạnh đó, đặc thù của các công việc làm tại nhà là bạn không cần phải đến công ty và làm việc chủ yếu qua internet nên bạn cần phải hỏi kỹ để có thể nắm rõ mọi việc ngay từ đầu.

Công việc phải phù hợp với quỹ thời gian của bạn

Bạn không thể nào nhận một công việc làm thêm tại nhà hay việc làm online nhưng đòi hỏi ở bạn quá nhiều thời gian và gò bó quá nhiều được. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. Sinh viên làm thêm tại nhà là muốn có nhiều thời gian học tập, không phải mất quá nhiều thời gian cho những công việc cần phải làm đến tận nơi làm việc kia mà vẫn kiếm được một khoản thu nhập nho nhỏ trang trải cuộc sống. Sinh viên tìm việc làm thêm hãy đặt sự linh động về thời gian lên hàng đầu nhé, đừng để nó ảnh hưởng hay chi phối đến cuộc sống của bạn quá nhiều.

Tìm thông tin trên những trang web uy tín

Nếu bạn là sinh viên làm thêm tại nhà hay bạn muốn tìm việc làm thêm ban đêm ở TP Hồ Chí Minh hay bất cứ khu vực nào, hoặc tìm việc làm phù hợp với trình độ, thời gian, mức thu nhập,…thì có thể tìm kiếm thông tin ở những trang web việc làm lớn và uy tín hiện nay như Timviec365.vn, Vieclam24h, Jobstreet, Careerbuilder, Vieclameva,…Đây là những trang thông tin tuyển dụng vô cùng hữu ích đấy. Bạn có tìm việc làm ở đây và dễ dàng kiếm được một công việc theo ngành nghề mà bạn muốn.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ về sinh viên làm thêm tại nhà với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm để tìm việc làm. Hy vọng các bạn sớm tìm được công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công.