Hiện nay việc sinh viên đi làm thêm không chỉ là cơ hội giúp tăng thu nhập mà còn là cơ hội giúp các bạn có thêm trải nghiệm và mở rộng mối quan hệ xã hội. Nếu bạn đang tìm cho mình một công việc làm thêm thì có thể tham khảo 4 công việc dưới đây. 

4 công việc hấp dẫn dẫn dành cho sinh viên

Tình nguyện viên quốc tế

Đây là một công việc được nhiều bạn sinh viên đi làm thêm yêu thích, thường thì cứ mỗi dịp hè hay cuối tuần là các bạn lại xách ba lô và đi tình nguyện. Khi tham gia các chương trình bạn sẽ có cơ hội khám phá những nền văn hóa mới mẻ và rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Chỉ cần chăm chỉ tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một dự án có hỗ trợ chi phí cho người tham gia. Bên cạnh đó bạn sẽ có cơ hội được sống và làm việc cùng các bạn sinh viên quốc tế và người dân sở tại chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn.

Cộng tác viên tổ chức sự kiện

Nếu bạ là người năng động, muốn thử sức với công việc đòi hỏi cao về kỹ năng và sự sáng tạo hãy đăng ký làm cộng tác viên tổ chức sự kiện. Khi làm công việc này bạn sẽ làm công việc của nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn sẽ được tham gia từ khâu lên ý tưởng, xây dựng nội dung, xin tài trợ, tìm địa điểm tổ chức, dự trù kinh phí, viết bài quảng cáo... Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho bạn sau khi ra trường.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc được nhiều sinh viên đi làm thêm lựa chọn. Tuy nhiên để làm được công việc này bạn cần thích tìm tòi và có khả năng giao tiếp tốt. Không cần thiết phải có một công ty lữ hành quản lý, bạn có thể sử dụng mối quan hệ của bản thân hoặc tự tin giới thiệu mình tại một số hội nhóm dành riêng cho khách du lịch.

Tài xế Uber

Thời gian gần đây, khá nhiều sinh viên lựa chọn làm “xe ôm công nghệ”. Nhiều bạn cho biết, công việc này cho thu nhập rất khá. Tuỳ theo thời gian chạy hàng ngày mà thu nhập có thể cao gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi việc phục vụ tại quán nước hay cửa hàng thức ăn nhanh. Ngoài vấn đề thu nhập thì chạy xe ôm cũng là một công việc đáng trải nghiệm, bởi một ngày, bạn có thể gặp gỡ nhiều khách hàng có độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Trò chuyện với khách hàng, bạn sẽ biết thêm nhiều câu chuyện mới lạ, bổ ích.

Mong rằng với 4 công việc sinh viên đi làm thêm thường xuyên lựa chọn trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân nhé!