Sinh viên đi làm thêm hiện nay rất nhiều. Nhưng các bạn sinh viên cũng mắc phải nhiều sai lầm trong khi tìm việc mà chính bản thân các bạn cũng không nhận ra. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lỗi sai mà sinh viên làm thêm thường mắc phải để giúp các bạn có thể tránh được cho bản thân mình trong quá trình tìm kiếm một công việc làm thêm. 


Sinh viên đi làm thêm thấy thông báo việc nhẹ lương cao là làm luôn


Đây chính là điểm mà khiến cho sinh viên dễ bị lừa gạt. Nhiều bạn sinh viên đi làm thêm, nghe thấy tuyển dụng ở chỗ này, chỗ kia, công việc khá nhẹ nhàng chỉ cần ngồi văn phòng, đôi khi không cần đến văn phòng làm việc mà lại nhận được số lương cực kỳ cao, lên đến chục triệu đồng. Các bạn sinh viên nhất là mấy em năm nhất mới lên đại học nghe xong thì thích thú và đăng kí đi làm. Các bạn phải bỏ ra vài tram ngàn để tham gia một khóa học thực chất là hội nghị đa cấp vô cùng nhạt nhẽo. Điều kỳ lạ là những bạn sinh viên rất hứng thú với những lời nói của người đứng đầu công ty đa cấp kia. Thậm chí có cả các bạn sinh viên đến từ những trường đại học top đầu như: Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân…Thế mới nói thủ đoạn của những kẻ lừa đảo các bạn sinh viên nhẹ dạ, cả tin ngày càng một điêu luyện hơn. 


Đi làm thêm chỉ để cho vui


Đây là một suy nghĩ vô cùng lệch lạc. Sinh viên đi làm thêm là để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập chứ không phải để cho vui. Bạn nào có ý nghĩ đó thì nên dừng ngay lại nhé. Các bạn bỏ thời gian, công sức ra chỉ để cho vui thì  thật là lãng phí. Những bạn như vậy sẽ khó mà có thể tiến xa được trong tương lai. Và chắc chắn chẳng một tuyển dụng nào muốn tuyển dụng sinh viên làm thêm chỉ xem việc làm thêm như một cuộc vui để kiếm vài đồng tiền tiêu vặt. Hãy nghiêm túc và xem nó như một nhiệm vụ rất quan trọng. Hãy có trách nhiệm với công việc mình đang làm.

Sinh viên đi làm thêm và những sai lầm cần tránh


Tôi sẽ bỏ việc ngay khi tôi thấy chán


Công việc nào, nghề nào mà không có những khó khăn thách thức cần vượt qua. Và môi trường nào cũng cần thời gian để thích ứng. Bạn cần phải có nỗ lực và kiên trì. Sinh viên đi làm thêm tìm được một công việc không phải dễ, đừng vì một chút khó khăn mà nản lòng. Bạn nên đảm bảo rằng bạn có thể gắn bó ít nhất ở đó 2 tháng. Nếu như sau thời gian đó mà bạn thấy vẫn không thể phù hợp được với môi trường làm việc thì bạn hãy nghỉ và đi tìm một công việc khác. 


Tôi ngại đổi sang công việc khác mặc dù công việc hiện tại không phù hợp


Đây cũng là một sai lầm của các bạn sinh viên đi làm thêm. Bạn đang có một công việc nhưng bạn thấy không phù hợp nhưng bạn lại ngại đổi sang một công việc khác bởi vì bạn ngại cảnh sinh viên tìm việc, ngại đi phỏng vấn, rồi đủ mọi thứ. Nếu bạn đang như thế thì bạn nên suy nghĩ lại ngay. Bởi vì nếu không có sự yêu thích với công việc đang làm thì bạn sẽ chẳng thể phát triển hết khả năng mình có. 


Tôi đi làm thôi- chẳng cần học


Bạn nên cân bằng việc học và công việc làm thêm. Việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý hoàn toàn có thế giúp cho các bạn sinh viên đi làm thêm cân đối được mọi thứ. Bạn phải coi việc học là trên hết vì nhiệm vụ của sinh viên là học tập tốt chứ không phải là đi làm kiếm tiền. 
Sinh viên đi làm thêm là điều tốt nhưng cũng cần phải lưu ý một số điều để tránh mắc sai lầm không đáng có. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn nhìn nhận được những lỗi sai mà bạn có thể mắc phải trong quá trình tìm việc và tránh được những lỗi sai đó. Chúc các bạn học tập tốt và tìm một việc làm thêm phù hợp.