Sinh viên làm thêm buổi tối hiện nay khá phổ biến. Bởi vì hầu như sinh viên đều rảnh rỗi vào các buổi tối. Vì thế nhu cầu kiếm việc làm buổi tối cũng tăng cao. Vậy sinh viên có những cơ hội việc làm nào vào buổi tối? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Sinh viên làm thêm buổi tối có những cơ hội việc làm nào?

Hiện nay, nhu cầu kiếm việc làm thêm của sinh viên rất cao và thường là vào các buổi tối. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến với các bạn một số công việc làm thêm buổi tối.

  • Gia sư: công việc này khá phổ biến và thu hút được nhiều người tìm kiếm. Bạn có thể đăng kí nhận lớp từ các trung tâm gia sư và đi dạy. Thu nhập của công việc này cũng khá cao.
  • Phục vụ quán café, quán ăn: Hiện nay ngày càng nhiều những quán ăn, quán café mọc lên đáp ứng nhu cầu ăn uống vui chơi của mọi người. Công việc này bạn sẽ phải bưng bê, order đồ ăn, đồ uống cho khách, dọn dẹp khi khách rời đi. Công việc này hơi vất vả một chút nhưng  thu nhập cao và còn rèn luyện nhiều kĩ năng cho bản thân.
  • Cộng tác viết viết bài cho các trang báo điện tử: bạn có thể có nhận làm cộng tác viên viết bài hoặc lấy tin ảnh cho các trang báo điện tử. Hiện nay nhiều trang báo điện tử tuyển dụng sinh viên làm cộng tác viên viết tin cho báo về những mục thời sự, xã hội…Đây là cơ hội dành cho các bạn sinh viên ngành báo chí hoặc những bạn đam mê viết lách được rèn luyện kĩ năng viế của bản thân.
  • Bán hàng quần áo: Công việc bán hàng quần áo cũng là một cơ hội việc làm thêm buổi tối cho sinh viên. Các bạn có thể xin vào làm tại các cửa hàng, các shop quần áo gần khu vực bạn sống. Công việc này cũng có mức thu nhập khá cao và bạn còn nhận được thêm cả phần trăm doanh thu nữa.

Ngoài gia thì còn rất nhiều những việc làm buổi tối dành cho sinh viên mà các bạn có thể theo đuổi. Bạn nên lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với thời gian rảnh rỗi của bạn.

 

 Sinh viên làm thêm buổi tối có những cơ hội việc làm nào?

Sinh viên đi làm thêm buổi tối có gặp khó khăn gì?

Thường thì sinh viên làm thêm buổi tối sẽ khá thuận lợi về thơi gian. Vì hầu hết các bạn sinh viên đều rảnh rỗi vào thời gian này. Nhưng bên cạnh đó thì sinh viên tìm việc thì bạn có thể một vài khó khăn như: bạn có thể phải làm thêm giờ  và về trễ vì những hôm đông khách và khách rời đi muộn. Bạn bị lừa bởi các trung tâm gia sư thiếu uy tín. Phu huynh khó tính, học sinh quậy phá… Có những khách hàng vô duyên… Bạn còn phải đền tiền khi cửa hàng bị mất đồ …

Hay bạn đi làm về muộn sẽ khá nguy hiểm nhất là những bạn nữ. Và đi làm về muộn nên rất mệt và bạn không có sức khỏe để học tập và dễ bị chểnh mảng công việc học của bản thân. Có rất nhiều khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi đi làm thêm buổi tối. Nhưng bạn cần phải biết cách sắp xếp thời gian khoa học cũng như lưa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân.

Sinh viên làm thêm buổi tối có rất nhiều cơ hội việc làm nhưng bên cạnh đó là không ít những khó khăn đòi hỏi bạn phải vượt qua nó. Hi vọng rằng các bạn có thể có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công.