Hiện nay thì sinh viên làm thêm khá phổ biến. Hầu như các bạn sinh viên đều có nhiều thời gian rảnh rỗi vì thế nhu cầu tìm kiếm việc làm là rất cao. Vậy những việc làm thêm buổi tối mà sinh viên có thể tìm kiếm là những công việc nào? Khó khăn gì với những công việc này? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Sinh viên làm thêm buổi tối và những công việc có thể làm

Các bạn sinh viên hiện nay thường rảnh rỗi vào những buổi tối vì thời gian học của các bạn hầu như đều vào ban ngày cả. Cho nên, các bạn  đều muốn kiếm cho mình một công việc làm thêm buổi tối để kiếm thêm thu nhập cho sinh hoạt cuộc sống sinh viên. Có rất nhiều những cơ hội việc làm mà các bạn có thể tìm kiếm:

  • Phục vụ quán café, nhà hàng: Hiện nay, các quán café, nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều vì thế nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm thêm cũng rất cao. Các bạn sinh viên có thể đến các quán café, quán ăn, nhà hàng để xin làm phục vụ. Công việc chính của bạn là oder đồ cho khách, bưng bê đồ ăn cho khách và dọn dẹp cửa hàng. Công việc này cũng hơi vất vả một chút nhưng đổi lại bạn có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng giao tiếp của bản thân.
  • Gia sư: Đây là một công việc mà thu hút được nhiều sinh viên nhất. Bởi tính chất công việc khá nhẹ nhàng cũng như môi trường làm việc khá thoải mái. Bạn có thể đăng kí tại các trung tâm gia sư để nhận lớp và đi dạy. Công việc này rèn luyện cho bạn kỹ năng sư phạm cũng như trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Nếu như bạn là sinh viên sư phạm thì lại càng giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm giảng dạy sau này.
  • Chăm sóc khách hàng: Nhiều công ty tuyển dụng sinh viên đi làm thêm công việc này bởi vì họ muốn tiết kiệm chi phí. Thuê sinh viên sẽ không tốn quá nhiều chi phí như thuê một người làm hành chính. Bởi vì còn phải nhiều chế độ khác nữa. Và một điều nữa là thuê sinh viên cực kì rẻ.  Công việc của bạn là tiếp nhận các cuộc gọi đến của khách hàng và trả lời các thắc mắc của họ về sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Hoặc gọi điện chăm sóc khách hàng theo các danh sách có sẵn của công ty.
  • Bán hàng quần áo: Nhiều cửa hàng quần áo mọc lên đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Chính vì thế mà nhiều chủ cửa hàng phải thuê sinh viên làm thêm  bán hàng quần áo buổi tối cho họ. Công việc này khá nhẹ nhàng. Khi có khách đến thì bạn chỉ cần tiếp khách, tư vấn cho khách những mẫu mã phù hợp với họ. Ngoài gia thì bạn phải dọn dẹp cửa hàng, sắp xếp lại quần áo cũng như bày hàng mới ra…
  • Ngoài ra thì có khá nhiều những vị trí việc làm khác mà  sinh viên có thể tìm kiếm như: cộng tác viên viết bài, dẫn chương trình, hát phòng trà…

 

Sinh viên làm thêm buổi tối những công việc gì?

Sinh viên làm thêm buổi tối – khó khăn gặp phải

Sinh viên làm thêm buổi tối cũng sẽ gặp phải khá nhiều những khó khăn. Khi bạn tìm kiếm một công việc buổi tối bạn sẽ gặp phải những điều như:

  • Nếu bạn tìm việc làm gia sư thì bạn dễ bị lừa bởi những trung tâm gia sư lừa đảo, không có uy tín. Bạn mất một khoản phí đặt cọc nhưng lại chẳng có được một công việc phù hợp. Mà lấy lại tiền là điều không thể rồi. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu những trung tâm uy tín chất lượng để đăng kí tìm lớp dạy. Hỏi kinh nghiệm từ những anh chị khóa trên trong trường để giới thiệu cho mình.
  • Bạn bị phân biệt vùng miền: Điều này khá phổ biến, thường thì giờ đi đâu xin việc gì mọi người cũng sẽ hỏi quê quán của bạn. Nếu là những vùng miền họ không thích thì họ sẽ không nhận. Nhiều bạn sinh viên không thể kiếm được một công việc chỉ vì mình sinh ra ở vùng đó. Đó là một sự bất công. Tôi từng chứng kiến một người bạn của tôi quê Thanh Hóa. Cô ấy đi xin việc làm trong một cửa hàng bán quần áo. Ban đầu thì chủ cửa hàng có vẻ rất ưng ý vì cô bạn tôi rất hiền lành, biết việc và cũng có guu thẩm mĩ tốt. Nhưng khi cô bạn tôi nói quê thì chủ cửa hàng liền tỏ thái độ không thích và không tuyển nữa. Đó chính là một trong những khó khăn mà chúng ta thường gặp khi đi tìm kiếm việc làm.
  • Công việc quá nặng nhọc và áp lực quá cao: Bạn sẽ khá mệt khi phải bưng bê những đồ nặng và phải chạy đi chạy lại rất nhiều khi bạn là một nhân viên phục vụ quán café. Bạn sẽ áp lực mỗi khi quán quá đông khách khiến cho bạn mệt mỏi và công việc thì không thể nào hoàn thành được.

Những khó khăn đầy rẫy đòi hỏi bạn phải vượt qua. Công việc nào cũng có những khó khăn và thách thức. Nhưng đó chính là chất xúc tác khiến cho sinh viên tìm việc rèn luyện bản thân cũng như trưởng thành hơn trong mọi công việc.

Sinh viên làm thêm buổi tối có khá nhiều vị trí để cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó thì cũng có không ít những khó khăn bắt buộc bạn phải vượt qua. Bất kì một công việc nào cũng có những thách thức và không có một công việc nào là nhẹ nhàng cả. Các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập và tích lũy thêm kịnh nghiệm cho bản thân hãy lựa chọn cho mình một công việc thật phù hợp nhất với bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công.