Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh viên, nhiều bạn đã thử sức với nghề giúp việc nhà theo giờ hoặc sinh viên làm thêm tại nhà, từ đấy việc sinh viên làm thêm và câu chuyện giúp việc theo giờ trở thành vấn đề quan tâm.
Công việc giúp việc theo giờ đang nằm trong danh sách các công việc làm thêm của sinh viên và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi thời gian khá linh động, công việc khá dễ và lương thì cao. Nhưng thực tế thì không phải đơn giản như các bạn vẫn nghĩ. Bởi mỗi gia đình có một thói quen, cách thức sinh hoạt riêng. Vì vậy, mà nhiều câu chuyện bi hài khiến các bạn sinh viên mếu máo. 
Có những bạn sinh viên làm thêm tại nhà hay sinh viên đi làm giúp việc theo giờ may mắn gặp được một gia đình thoải mái, dễ tính. Họ không quá cầu kì, câu nệ. Bạn làm tốt, họ khen ngợi và khá vui vẻ. Nhưng cũng có bạn đi làm, dù làm rất tốt, công việc rất nhiều nhưng vẫn bị nhà chủ chê, bắt dọn dẹp lại. Nếu như gia đình đó còn khó tính, họ còn sẽ yêu cầu được kiểm tra túi xách của bạn trước khi bạn ra về nữa. 

Xem thêm >> Tuyển dụng sinh viên làm thêm

 


Công việc nào cũng vậy, cũng có những khó khăn của nó. Bạn đã quyết định dấn thân vào thì bạn cần phải nỗ lực hết mình. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem công việc đó có phù hợp với bạn hay không. 
Bạn chọn công việc này, hãy chắc chắn rằng bạn đã từng chăm sóc nhà cửa của mình tốt và có khả năng nhẫn nhịn tốt. 
Tiếp theo là chọn một công ty uy tín, có thể là qua giới thiệu của người quen hoặc chí ít là nơi đó được công đồng mạng đánh giá tốt. 
Và quan trọng là gia đình mà bạn đang giúp việc. Các cụ nói “ nhập gia thì phải tùy tục” điều này là hoàn toàn đúng trong tình huống này. Bạn đến gia đình nào để giúp việc cũng cần phải lưu ý học cách sử dụng đồ điện trong nhà, các thiết bị hiện đại, công nghệ của gia đình đó. Những điều chủ yêu cầu: luôn lịch sự, lễ phép, sạch sẽ, không biết thì phải hỏi… Bạn cần phải khéo léo trong cách ứng xử với chủ nhà và rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ của bản thân. 
Công việc nào cũng vậy, sinh viên làm thêm tại nhà hay làm theo giờ cũng cần một quá trình để có thể làm tốt. Giúp việc theo giờ là một công việc đang được ưa chuộng trong sinh viên hay sinh viên làm thêm tại nhà với thời gian khá thoải mái, nhưng xung quanh công việc này là hàng tá những câu chuyện dở khóc dở cười. Để không bị rơi vào những tình huống như vậy bạn hãy luôn cố gắng để tìm hiều và rèn luyện chính bản thân. Và có những lựa chọn đúng đắn.