Có một thực trạng đang diễn ra hiện nay đó là sau khi ra trường nhiều bạnsinh viên mới ra trường  nhận ra niềm đam mê của bạn hoàn toàn không liên quan đến ngành học bạn đang theo đuổi. Vậy trong trường hợp này, bạn nên chọn con tim hay là nghe theo lí trí. Bài viết của TIMVIEC365.VN dưới đây hi vọng sẽ gỡ rối được cho các bạn sinh viên mới ra trường.

 

Những tấm gương thành công mà chưa từng tốt nghiệp đại học

Không phải học đại học mới là người thành công, vẫn có những tấm gương thành công mà chưa từng tốt nghiệp đại học, ở nưới ngoài có hàng trăm tấm gương như vậy, nhưng nói ở đầu xa ngay tại Việt Nam, không ai khác đó chính là ông chủ tập tập đoàn lớn nhất Việt Nam Đoàn Nguyên Đức(bầu Đức).

Ông có một thành tích học tập không mấy suôn sẻ khi ba lần trượt đại học và ông đã từng đi làm thuê tại xưởng mộc. Sau khi nhận thấy, vốn và kiến thức đã đủ ông quyết định mở một xưởng sản xuất bàn ghế cung cấp cho học sinh, sinh viên từ đó ông tìm thị trường để phát triển sang nghề nội thất và hiện nay trở thành tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai lớn mạnh nhất Việt Nam.

Không thể phủ nhận rằng rất khó để tìm được một người nào giống Bầu Đức, nhưng với câu chuyện này tôi muốn nói với các bạn sinh viên mới ra trường  rằng, bạn có thể từ bỏ tất cả những đừng từ bỏ đam mê của mình, hãy cứ theo đuổi nó, nuôi dưỡng nó, sẽ có một lúc bạn sẽ nhận lại được quả ngọt.

 

Đặt lên bàn cân bằng cấp và kinh nghiệm

Chúng ta thừa nhận những kiến thức trên giảng đường là vô cùng cần thiết và bổ ích, tuy nhiên việc sử dụng kiến thức đó vào thực tế lại tùy vào mỗi cá nhân của sinh viên.

Có nhiều sinh viên mới  ra trường với tấm bằng đỏ trên tay nhưng vẫn thất nghiệp, ngược lại với những bạn bằng khá, trung bình lại bươn trải tìm cho mình một công việc tốt. Bởi trong họ có sự đam mê với nghề, mọi khó khăn không làm họ nhụt trí, họ có đủ năng lượng và quyết tâm để vươn đến thành công. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ cầm trên tay tấm bằng đỏ sẽ có tất cả, điều bạn cần giữ đó chính là ngọn lửa trong bạn, có quyết tâm theo đuổi đam mê ắt sẽ có trái ngọt.

Ngoài ra, vào thời gian rảnh rỗi các bạn sinh viên mới ra trường  cũng nên thử sức với những VIỆC LÀM THÊM để trải nghiệm và tích lũy những kĩ năng mềm cần thiết. Việc làm này sẽ giúp bạn năng động và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều, những kiến thức ở ngoài thực tế sẽ giúp bạn nhanh nhẹn và trưởng thành hơn đó.

Hi vọng, những chia sẻ Sinh viên mới tốt nghiệp, hãy làm theo đam mê sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.