Cứ đến Tết nhu cầu mua sắm của người dân lại tăng cao, vào dịp này các nhà hàng, quán ăn, siêu thị luôn trong tình trạng thiếu nhân viên, việc làm thêm dịp Tết tăng từng ngày. Đây sẽ là một cơ hội tốt giúp những người lao động chọn lựa được nhiều việc làm thêm mà mình yêu thích.

Dịch vụ dọn nhà theo giờ

Nếu bạn sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh tìm việc làm thêm này không còn quá xa lạ với bạn, hầu hết các gia đình tại đây thường bận rộn với công việc, ít có thời gian làm việc nhà, đến cuối năm lại bị cuốn vào những việc làm thêm tại công ty, hay phải sắp xếp thời gian để về quê, vì vậy dịch vụ dọn nhà theo giờ được người dân ở đây khá ưa chuộng.

 

 

Dịch vụ chăm thú cưng ngày Tết cũng là một việc làm thú vị nếu bạn là người yêu quý động vật

Việc làm thêm này không đòi hỏi có kinh nghiệm, chỉ cần bạn là người chăm chỉ,gọn gàng và thật thà thì đã được nhận vào làm rồi. Năm nay, giá dịch vụ vệ sinh theo phòng dao động từ 1 triệu đồng đến 1,2 triệu đồng/40m2. Các dịch vụ tân trang nhà cửa rất đa dạng như sơn mới lại nhà và lau dọn đồ đạc, bàn ghế, cửa kính thậm chí cả sửa chữa đồ nội thất trong gia đình để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng.

Trông nhà theo ngày

Trong cuộc sống hiện đại, ngày Tết với nhiều gia đình là những chuyến du lịch để cả nhà có dịp xả hơi sau một năm làm việc. Chính nhờ đó mà dịch vụ trông nhà ngày Tết ra đời, tuy đây là việc làm thêm không vất vả hay đòi hỏi kinh nghiệm, nhưng trông nhà ngày Tết vẫn thuộc nhóm những nghề thời vụ được trả lương cao nhất với mức giá từ 400.000 – 700.000 đồng/ngày hoặc 3 triệu đồng/tuần. Mức giá trông giữ nhà phụ thuộc vào từng căn hộ. Nhà càng rộng, càng nhiều đồ đạc đắt tiền thì mức giá càng cao. Đối với những sinh viên tìm việc xa quê không có điều kiện về ăn tết cùng gia đình thì đây là công việc làm thêm tết giúp kiếm thêm thu nhập trong những ngày tết xa quê. 

 

 

Những năm gần đây dịch vụ thuê người xông đất trở thành việc làm thêm phổ biến và cho thu nhập cao

Dịch vụ thuê người xông đất

Theo phong tục của người Việt xông đất đầu năm có ý nghĩa đem lại sự may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Đối với người làm kinh doanh việc xông đất được chú trọng hơn, đặc biệt là doanh nghiệp, công ty thường thuê người đến xông đất, những người được thuê đến phải là người có trình độ học vấn tốt, ăn nói hoạt bát, điều quan trọng phải là phải hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà. Việc làm thêm này khá đơn giản tới xông đất bạn sẽ nhận được lì xì hậu hĩnh có thể từ 500 đến 1 triệu đồng cho 1 lần làm việc. Do đó, cho thuê người xông đất đầu năm hiện đã trở thành dịch vụ hốt bạc vào dịp Tết.

Trông thú cưng vào dịp Tết

Có nhiều hộ gia đình sống tại chung cư và nuôi thú cưng, nhưng vào dịp tết có thú cưng trong nhà khá bất tiện. Vì vậy, họ chọ cách thuê người trông chúng. Việc làm thêm này sẽ phù hợp cới những bạn yêu thích động vật. Mức giá trung bình bạn được trả từ việc làm thêm này từ 200 - 400 nghìn/ngày.

Tết đến tìm việc làm thêm dễ như ăn bánh quan trọng là bạn có bắt tay vào làm không thôi, hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn tìm được việc làm mình ưng ý.