Khi bạn thất nghiệp đồng nghĩa với việc bạn không có thu nhập, trong khi đó mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày vẫn cần chi tiêu. Vậy làm sao để duy trì sinh hoạt cho đến khi bạn tìm được một việc làm thích hợp. Đừng lo lắng quá, hãy cùng tìm hiểu 4 việc làm thêm chống cháy khi bạn thất nghiệp để cải thiện tình hình nhé.

Tìm một việc làm thêm thời vụ

Những việc làm thêm như làm gia sư, nhân viên bán hàng... là những việc làm thêm rất dễ tìm ở Hà Nội. Hầu hết những việc làm như thế này được ưu tiên tuyển dụng sinh viên làm thêm, bạn sẽ có một có mức lương dao động từ 1.5 triệu đến 3.5 triệu đồng/1 tháng. Ngoài ra, đối những việc làm thêm như thế này sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều kĩ năng mềm rất tốt cho hành trình tìm việc của bạn sau này.

 

 

Nếu bạn có khả năng viết lách hãy thử sức với việc cộng tác với các trang blog, báo điện tử

Kiềm tiền bằng tài lẻ

Nếu bạn có khả năng viết lách có thể chọn những việc làm thêm như: công tác với các trang blog, báo điện tử, hay nhận viết bài PR... việc làm thêm không quá vất vả, bạn sẽ nhận được mức lương từ 5 - 100 nghìn 1 bài, bạn có thể nhận được nhuận nút cao hơn tùy theo vào số từ, đề tài và cách viết của bạn. Còn đối với những bạn khéo tay, tỉ mỉ có thể nhận làm thêm đồ handmade, thêu tranh... tại nhà, việc làm thêm này cũng không hề đỏi hỏi kinh nghiệm, bạn chỉ cần làm bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi cho đếb khi hoàn thiện sản phẩm thôi.

Chạy Grab

Nếu bạn sống ở Hà Nội,thì việc sinh viên làm thêm như chạy Garb sẽ chẳng còn xa lạ gì, chỉ cần bạn có một chiếc xe máy, một chiếc điện thoại thông minh là hoàn toàn bạn có thể chạy Garb rồi. Việc làm thêm này, sẽ là một trong những ý tưởng khá thú vị để bạn làm trong khi đang đợi việc đó.

 

 

Chạy xe Grab là việc làm thêm cho bạn thu nhập khá

Giúp việc theo giờ

Nếu bạn chẳng có nhà cũng không có xe hay một tài lẻ nào có thể kiếm tiền thì giúp việc theo giờ là một giải pháp “chống cháy” an toàn cho bạn đó. Hiện dịch vụ giúp việc theo giờ thu nhập khá ổn, thời gian làm việc lại ngắn. Nếu chăm chỉ nhận việc đều đặn, mỗi ngày có thể kiếm được vài trăm nghìn đồng, đủ để sống sót qua một vài tháng thất nghiệp.

Đừng ngần ngại làm những việc làm thêm này, không chỉ để có thu nhập mà còn giúp bạn thoải mái về thời gian, nếu bạn vẫn chưa tìm được việc ưng ý hãy ghé qua trang wesbite tuyển dụng sinh viên làm thêm để chọn cho mình một công việc phù hợp. Thất nghiệp chưa bao giờ là dấu chấm hết. Thất nghiệp ngắn hạn hay dài hạn phụ thuộc vào chính khả năng cũng như sự quyết tâm của bạn mà thôi.