Tuổi trẻ của bạn, bạn chọn bình yên hay một cuộc sống sóng gió. Bạn có dám theo đuổi cuộc sống bạn hằng mơ ước hay chỉ mãi nằm ở vùng an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời "Tuổi trẻ nên theo đuổi ước mơ hay chỉ mãi nằm trong vùng an toàn" nhé.

Đích đến của bạn là gì?

Hầu hết mọi người đều chết ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi, sau đó họ chỉ còn là cái bóng của chính bản thân mình: nghĩa là suốt phần còn lại của cuộc đời, họ sẽ sống bằng cách sao chép lại chính mình ngày qua ngày” - Romain Rolland.

Đừng để thời gian trôi lãnh phí, hãy tận dụng nó làm những điều có ích


Đọc xong câu này tôi thầm nghĩ, chẳng lẽ cuộc sống hàng ngày của tôi không phải là sự sao chép sao? Đi làm rồi về nhà, ăn rồi ngủ, rồi lại đi làm và về nhà… ngày lại ngày, cứ lặp đi lặp lại như vậy, nó đã dần trở thành thói quen của tôi và khiến tôi cứ nghĩ rằng bản chất cuộc sống vốn dĩ là như vậy.

Đó có phải gọi là trưởng thành không, nhớ lại thời sinh viên, thời gian rảnh rỗi lũ bạn tôi lúc nào cũng tìm việc làm thêm để làm; trong khi đó tôi chẳng biết làm gì ngoài việc giam mình vào 4 bức tường mặc cho thời gian trôi. Tôi đã được nghe rất nhiều câu chuyện về việc học hỏi được nhiều kĩ năng trong quá trình tìm việc làm thêm, có nhiều bạn đã dám theo đuổi ước mơ của mình, đã đứng lên từ 2 bàn tay trắng để lập nghiệp, thất bại có thành công có. Vậy tuổi trẻ ta có sao không dám ước mơ

Vậy tại sao chúng ta không thể sống cuộc sống mà chúng ta mong muốn?

Chúng ta có rất nhiều lý do để biện hộ cho mình, ví dụ như muốn đến một nơi nào đó để du lịch nhưng không có đủ tiền; muốn học thêm tiếng Anh mà không có thời gian; muốn tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập nhưng lại thấy chưa đến lúc. Bạn có biết rằng, bạn tự đưa cho mình một lí do rồi tự từ chối nó sẽ khiến bạn mãi chỉ nằm trong vùng an toàn mà không tài nào thoát ra nổi và tất nhiên bạn vẫn tiếp tục sống cuộc sống bình thường, bạn sẽ chẳng có thêm thứ tiếng gì ngoài tiếng mẹ đẻ, sẽ chẳng có khái niệm tìm việc làm thêm để học các kĩ năng mềm và cứ thế lý tưởng của bạn mãi chỉ ngủ yên trong cơ thể.

 

Tuổi trẻ cứ đi nếu bạn muốn, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn


Ai cũng có "mơ ước giữa ban ngày" nhưng không phải ai cũng biến "mơ giữa ban ngày" thành mơ ước thật sự để phấn đấu. Không có con đường nào dẫn đến đến thành công đều trải hoa hồng cả, có khó khăn, gặp vấp ngã chúng ta mới biết mình đang đứng ở đâu và cần cố gắng phấn đấu làm gì. Nói đơn giản như ở mỗi độ tuổi chúng ta sẽ có những suy nghĩ và thành công khác nhau, thời sinh viên mục tiêu của nhiều sinh viên là học thật tốt, tìm việc làm thêm đơn giản đó đã là thành công rồi; nhưng khi ra trường mục tiêu của bạn lại cao hơn. Có mục tiêu phấn đấu là tốt, bạn đừng sống cuộc sống yên bình quá, yên bình quá nhiều khi chính bạn lại phải đối mặt với sự nhàm chán và cô độc.

Tuổi trẻ được cho là quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Bởi tuổi trẻ thường kèm theo đó là hoài bão, là lý tưởng cho những mục đích, những khát vọng lớn lao. Vì vậy, bạn đừng sống hoài sống phí thời gian vào những việc làm vô ích, cứ ước mơ và theo đuổi ước mơ, sống đúng với con người bạn, chỉ cần bạn nỗ lực và không bỏ cuộc tương lai tốt đẹp đang chờ đón bạn.