Bạn vừa mới tốt nghiệp THPT và bạn không có ý định học tiếp. Vậy cầm trên tay tấm bằng THPT thì bạn có thể tìm việc gì làm. Hãy để TIMVIEC365.VN gợi ý cho bạn những việc làm sau đây nhé. Vừa mới tốt nghiệp THPT, bạn vẫn còn rất trẻ, bạn có thể không chọn cách học tiếp, nhưng nhất định phải có mục tiêu rõ ràng cho tương lai. Không nhất thiết phải học cao đẳng hay đại học cao siêu gì, vẫn có những ngành nghề giúp bạn kiếm được thu nhập ổn định, thậm chí còn giúp bạn làm giàu.

 

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

Kỹ thuật viên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Tốt nghiệp THPT có thể tìm việc gì? câu trả lời của chúng tôi là hãy chọn nghề bảo dưỡng ô tô. Việc làm này phù hợp với các bạn nam hơn là nữ giới, công việc chính là khắc phục sự cố, kiểm trả, bảo dường cho các loại xe. Ban đầu khi chưa có kinh nghiệm bạn nên đầu tư một khóa học, thường thời gian khóa học kéo dài mất từ 1 đến 2 năm.

Sau khi ra nghề nếu có vốn lúc này hoàn toàn bạn có thể mở một xưởng gara cho riêng mình, để thu hút được khách hàng, một lưu ý nhỏ dành cho bạn nên chọn địa điểm ngoài mặt đường, nơi có nhiều phương tiện đi lại.

Chuyên viên trang điểm

Công việc này thì phù hợp với nữ giới nhiều hơn, việc này khá nhẹ nhàng, chỉ cần bạn khéo tay và có một chút năng khiếu về thẩm mỹ là đã làm được rồi. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp và thu hút được nhiều khách hàng, bạn nên đầu tư học một khóa học về trang điểm, Thông thường học một khóa học không quá lâu, nếu bạn tiếp thu nhanh thì chỉ mất vài ba tháng.

 

Thợ làm nail

Thợ làm nail

Những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao và nghề nail đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, ngoài việc mở một quán chuyên về làm nail bạn có thể kết hợp với việc gội đầu, maxa da mặt tôi tin chắc rằng bạn sẽ chẳng phải tìm việc làm ở đâu xa xôi mà cửa hàng của bạn lúc nào cũng đông khách đó.

Trở thành thợ cắt tóc

Ở việc làm này thì phù hợp cho cả nam và nữ đây là công việc lí tưởng và rất phù hợp với các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT, các bạn có thể chọn hình thức chọn học nghề tại các tiệm tóc có tiếng, ở đó bạn có thể vừa học vừa làm để nâng cao tay nghề. Hi vọng, những chia sẻ của VIỆC LÀM SINH VIÊN LÀM THÊM sẽ giúp bạn chọn cho mình một công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công.