Bạn tiếc nuối điều gì nhất trong quãng đời sinh viên

1325 Lượt xem

Điều gì đã khiến bạn nuối tiếc nhất trong suốt quãng đời sinh viên của mình? Đừng để 4 năm Đại học kết thúc khi bạn chưa thực sự được làm điều mình khao khát!

Tấm bằng xuất sắc đầy tiếc nuối

Nhiều bạn sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp đã bật khóc như một đứa trẻ con, ở đó có những dòng nước mắt mang theo sự tiếc nuối của tình bạn 4 năm, vừa mới thân thiết nay đã phải chia tay, sự tiếc nuối vì chưa thật sự cố gắng hết mình cho việc học, để rồi tiếc nuối vì không được cầm tấm bằng xuất sắc trên tay. Nếu bạn đang là những cô cậu sinh viên năm nhất hãy sống hết mình với tuổi trẻ bằng cách học hết mình đi nhé, đừng để sau 4 năm không có một thành tích nổi bật nào.

Ban tiec nuoi dieu gi nhat trong quang doi sinh vien

Quãng đời sinh viên là cả một phần đời thanh xuân của bạn, vì vậy hãy sống hết mình với nó

Còn về với bố mẹ được bao nhiêu lần nữa

Bước vào giảng đường đại học đồng nghĩa với việc bạn phải rời xa vòng tay chăm sóc của cha mẹ, nhiều bạn sinh viên lấy điều này làm hứng thú bởi được làm những thứ mình thích mà không bị ai dám sát. Hãy sống chậm lại và suy nghĩ thấu đáo hơn một chút nhé, bạn hãy nghĩ xem hàng tháng ai là người chu cấp cho các bạn, ai là người chờ đợi bạn về mỗi ngày, cha mẹ luôn là người muốn dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất, họ có thể mặc những bộ quần áo đã cũ, phai màu, nhưng con em của họ thì không. Vì vậy, suốt quãng đời sinh viên ngoài việc  phấn đấu hoàn thành tốt khóa học thì hãy về nhà khi còn có thể nhé.

Chưa bao giờ thử với những việc làm thêm

Nếu đã làm sinh viên thì nên tìm việc làm thêm để làm, việc làm này sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập hàng tháng, mặt khác còn giúp bạn học được nhiều kĩ năng mềm và trên giảng đường không bao giờ được học. Nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường, chẳng có gì khác ngoài tấm bằng đỏ. Việc này là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều sinh viên thất nghiệp.

Ban tiec nuoi dieu gi nhat trong quang doi sinh vien

Hãy về nhà khi có còn có thể, gia đính là thứ tồn tại duy nhất bạn cần bảo vệ

Thanh xuân chưa có một mảnh tình vắt vai

Đừng để thanh xuân của bạn lãng phí bởi chưa trải nghiệm với cảm xúc tình yêu, tình yêu sinh viên được coi là thứ tình cảm đẹp nhất, bởi ở đó sẽ không có sự tính toán, cả hai đều muốn dành điều tốt đẹp nhất cho người kia. Sau khi ra trường cuộc sống, công việc sẽ cuốn bạn vào một vòng tròn, khiến bạn chóng mặt và chẳng bao giờ tìm được thứ cảm giác bình yên như tình yêu sinh viên đâu.

Lớp vỏ bọc mang tên "An Phận"

"Cuộc sống của tôi là một chuỗi đi đi về về. 7h30 sáng bắt đầu liên công ty để xử lí những công việc giấy tờ nhàm chán, đến 5h30 chiều lại quay trở về nhà để ăn tối cùng gia đình. Vòng lặp cứ thế tiếp diễn từ thứ 2 đến thứ 6. Không thử thách, không áp lực, mức lương cũng không quá cao nhưng được hai chữ "an phận". Nếu còn tuổi trẻ thì bạn đừng nên an phận, hãy sống có ước mơ và mạnh dạn thực hiện nó. Tuổi trẻ của bạn có quyền được sai lầm điều quan trọng bạn học được những điều gì sau vấp ngã đó,

Hi vọng, những chia sẻ của tuyển dụng sinh viên làm thêm sẽ tiếp thêm lửa cho các bạn đã và đang là sinh viên. Chúc các bạn có những lực chọn đúng đắn để không có những tiếc nuối sau này.