Bật mí kinh nghiệm khi xin việc trái ngành

1212 Lượt xem

Nhiều sinh viên ra trường lại không may mắn tìm việc với đúng chuyên ngành mình học, để tránh tình trạng thất nghiệp nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường tìm việc trái ngành. Vậy để tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên. Hôm nay, trang web tuyển dụng sinh viên làm thêm sẽ bật mí cho các bạn một vài kinh nghiệm xin việc trái ngành. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn giải tỏa được nỗi lo, giúp các bạn tự tin hơn vào quyết định của mình.

Bat mi kinh nghiem khi xin viec trai nganh

 

Trong các cuộc phỏng vấn hãy giữ cho mình sự tự tin và bình tĩnh 


Để tìm việc trái ngành thành công bạn cần nắm vững 3 yếu tố sau đây.

Sự tự tìm tòi, học hỏi

Xin việc hay tìm việc trái ngành đương nhiên các kiến thức bạn có được về việc làm trái ngành là rất hạn chế, thậm chí những kiến thức bạn được học sẽ chẳng bao giờ được áp dụng vào.

Để thành công trong việc làm trái ngành, bạn phải rèn luyện tính tự giác, chủ động tìm việc, luôn ý thức tự tìm hiểu các thông tin, đọc các tài liệu và hỏi những người đi trước để có thể hoàn thành tốt công việc, nâng cao khả năng chuyên môn. Hãy nhớ rằng: Bài toán khó tới đâu cũng sẽ có câu trả lời. Người khác làm được chẳng có lý do gì bạn không làm được. Cứ làm đi, khó khăn đến đâu giải quyết đến đó. Tôi tin rằng, bạn sẽ thành công.

Sự chủ động và năng nổ

Để tạo cái nhìn từ đồng nghiệp, bạn nên hạn chế việc nhờ cậy đồng giúp đỡ hoặc phải để người khác chỉ tận tay, thay vào bạn hãy tự quan sát, học hỏi cách làm việc từ đồng nghiệp và đừng phức tạp hóa công việc được giao. Để tạo bước đột phá trong quá trình tìm việc trái ngành, bạn nên nghĩ ra các ý tưởng để nâng cao hiệu quả công việc.

Lời khuyên dành cho bạn nên đọc Sinh viên năm cuối chuẩn bị gì trước khi tìm việc để có những kiến thức tốt nhất chuẩn bị cho hành trình tìm việc 

 

Bat mi kinh nghiem khi xin viec trai nganh

 

Hãy tin vào chính lựa chọn của chính mình

Cuối cùng tin vào sự lựa chọn của mình

Tôi tin có rất nhiều bạn đã từng nghe các câu kiểu: Sao học ngành này, khi ra trường lại làm trái ngành, sẽ có không ít bạn sinh viên ngại ngùng, xấu hổ khi phải đối mặt những câu hỏi tương tự như thế. Nhưng thực tế, cho thấy không phải sinh viên tìm việc trái ngành là không có công việc tốt thậm chí bạn có thể phát triển tốt. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tin vào chính mình, nỗ lực theo đuổi công việc mình đã chọn, tôi tin bạn sẽ thành công.

Trên đây chỉ là một vài chia sẻ rất thật lòng với các bạn về kinh nghiệm tìm việc trái ngành. Nó có thể đúng hay sai hoặc phù hợp, không phù hợp với bạn. Nhưng hy vọng rằng ai đó đang cần thì nó sẽ thực sự có ích.