Bí quyết để có một tin tuyển dụng hấp dẫn

1287 Lượt xem

Đôi khi những phúc lợi lại không phải là yếu tố duy nhất để ứng viên chú ý, nắm bắt được tâm lí của người tìm việc trên TIMVIEC365.VN, chúng tôi đã cải thiện được hiệu quả tuyển dụng chỉ bằng cách thay đổi nội dung viêt tin. Với kinh nghiệm hỗ trợ nhà tuyển dụng trong nhiều năm, timviec365.vn xin đưa ra một vài bí quyết nhằm giúp nhà tuyển dụng có thể có một tin đăng hấp dẫn.

Dưới đây là một số bí quyết để có một tin tuyển dụng hấp dẫn

Bắt đầu với một tiêu đề hấp dẫn

Để có một bản mô tả công việc “chuẩn” và thu hút ứng viên click vào, tin đăng của bạn cần tuân thủ một số bí quyết sau: Viết chính xác tên vị trí cần tuyển, gây sự chú ý bằng cách gắn các icon hot, sử dụng những động từ như cần gấp và đánh đúng tâm lí của ứng viên.

Tin đăng ngắn gọn, xúc tích

Một tin tuyển dụng quá dài chỉ khiến ứng viên cảm thấy mỏi mắt, theo một cuộc khảo sát nhỏ của chúdng tôi thì có đến 85% ứng viên có cùng câu trả lời đó là chỉ lướt qua nội dung trong vòng 30 giây. Do đó, thay vì viết tin dài bạn hãy thu ngắn gọn này, viết xúc tích và đúng trọng tâm, đây là một yếu tố giúp bạn có thể thu hút ứng viên.

kỹ năng tuyển dụng

Ngoài ra ở một số nội dung phải đảm bảo xúc tích và đầy đủ:

Thông tin công ty: Tên công công ty và địa chỉ, số điện thoại cần rõ ràng, những thông tin tưởng chừng rất nhỏ nhưng ại giúp tăng niềm ti của ứng viên với nhà tuyển dụng, điều này còn giúp họ dễ dàng tìm được địa chỉ trên Gooogle Map. Đồng thời, bạn nên bổ sung số lượng nhân viên để thể hiện quy mô của mình.

Mô tả chi tiết công việc: Cần phải ngắn gọn, mô tả chính xác công việc và trách nhiệm mà ứng viên phải làm, để bắt mắt và dễ nhìn mỗi nhiệm vụ bạn nên xuống dòng và gạch đầu dòng.

Kỹ năng yêu cầu: Không nên liệt kê quá nhiều những kỹ năng / yêu cầu, đặc biệt là những kỹ năng không hề được sử dụng trong công việc. Điều này sẽ khiến ứng viên e ngại khi nộp hồ sơ xin việc.

Phúc lợi: Bạn nên liệt kê chi tiết các chế độ bảo hiểm, phúc lợi, lương, thưởng…Tuy nhiên, hãy chỉ đưa những thông tin mà bạn có thể đáp ứng. Tránh ghi sai sự thật vì sẽ khiến ứng viên có ấn tượng không tốt về công ty.

Mức lương: Đa số ứng viên được hỏi đánh giá cao một công việc có mức lương cụ thể. Do đó, bạn tránh ghi lương thỏa thuận, lương cạnh tranh, lương theo năng lực vì sẽ không thu hút ứng viên.

Thông tin liên hệ: Một điều không thể quên đó là thông tin liên hệ để tư vấn, bạn nên để địa chỉ email của bộ phận tuyển dụng, điều này sẽ giúp ứng viên muốn tư vấn trực tiếp thì có thể liên hệ với bộ phận này.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp nhà tuyển dụng có một tin đăng hấp dẫn nhất để tuyển dụng nhân tài cho công ty. WEB TUYỂN DỤNG chúc doanh nghiệp tuyển dụng thành công!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm ngay những mẫu tin tuyển dụng việc làm bảo hiểm, nhân viên bán bảo hiểm tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-bao-hiem-c66v0