Công việc cho sinh viên làm thêm theo giờ

683 Lượt xem

Nhu cầu sinh viên làm thêm theo giờ ngày càng cao. Nhưng nhiều bạn sinh viên không có nhiều thời gian để đi làm thêm một số công việc đòi hỏi thời gian dài như 4 – 6 tiếng. Hiện nay, có một số công việc tuyển sinh viên đi làm thêm theo giờ với thời gian chỉ từ 2 – 3 tiếng một ngày giúp cho các bạn sinh viên không có nhiều thời gian rảnh đáp ứng nhu cầu tìm việc làm thêm và kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.


Sinh viên làm thêm theo giờ - giúp việc gia đình theo giờ

Nhiều gia đình do quá bận rộn công việc và không có nhiều thời gian để dọn dẹp cũng như chăm sóc gia đình  nhưng lại không muốn thuê ôsin vì thế mà việc làm giúp việc theo giờ cũng được ưa chuộng. Công việc này khá phù hợp với những bạn sinh viên không có nhiều thời gian đi làm thêm. Bạn chỉ mất 2 – 3 tiếng một ngày đến gia đình để làm việc mà thôi. Công việc chủ yếu của việc làm giúp việc theo giờ là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc bé và người lớn tuổi. Với công việc này thì đòi hỏi sinh viên đi làm thêm theo giờ phải biết nấu ăn, dọn dẹp và có tính cẩn thận, tỉ mỉ. Vì nhiều người khó tính bạn chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ khiến cho bạn bị mất đi công việc hiện tại.


Sinh viên làm thêm theo giờ - việc làm gia sư

Công việc gia sư là một công việc phổ biến và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn cho công việc làm thêm của mình. Công việc này đòi hỏi các bạn sinh viên phải có kiến thức vững thì mới có thể nhận lớp dạy được. Hiện nay, nhiều phụ huynh còn đòi hỏi gia sư phải có chứng chỉ sư phạm mới tuyển dụng sinh viên làm thêm. Cho nên, chỉ có kiến thức thôi là chưa đủ. Các bạn có thể đăng kí học một khóa nghiệp vụ sư phạm vài tháng để có thể dễ dàng xin được công việc làm thêm này. Sinh viên đi làm thêm theo giờ công việc gia sư sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm cũng như trau dồi kiến thức của bản thân. Công việc này cũng có mức thu nhập khá cao. Thường thì từ 150 – 200k/buổi dạy. 

Công việc cho sinh viên làm thêm theo giờ 


PG – PB 

Đây cũng là một công việc làm thêm theo giờ dành cho các bạn sinh viên. Công việc này không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Các công ty thường thuê sinh viên  tìm việc đi tiếp thị các sản phẩm mới ra của mình tại các địa điểm dân cư. Công việc này chỉ mất khoảng 1 – 2 tiếng mà thôi. Thu nhập của công  việc này cũng khá cao. Mỗi ca làm việc như thế bạn sẽ được nhận thù lao từ 200.000 – 300.000đ. Tuy nhiên thì công việc này bạn phải đứng ngoài trời nắng. Vì thế hãy đảm bảo sức khỏe mình có thể làm được nhé. 


Làm người mẫu thời trang cho các shop 

Hiện nay, nhiều shop thời trang thuê các bạn sinh viên làm người mẫu cho các sản phẩm mới của họ. Những bạn sinh viên có ngoại hình khá, khuôn mặt dễ nhìn thì có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào những công việc này. Công việc của bạn là diện những trang phục mới của các shop và tạo dáng chụp ảnh để chủ shop lấy ảnh mẫu để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Với công việc này bạn chỉ mất một vài tiếng đồng hồ thôi nhưng bạn nhận được một khoản thù lao không hề nhỏ và còn được chụp ảnh miễn phí nữa chứ. Lời quá còn gì nữa.
Là sinh viên ai cũng muốn đi làm thêm để có trải nghiệm thực tế. Nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi. Trên đây là một số gợi ý cho sinh viên làm thêm theo giờ, hi vọng rằng các bạn sinh viên có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công.