Học gì, làm gì khi tôi là sinh viên

1283 Lượt xem

Có thể nói quãng đời sinh viên là quãng đường đáng nhớ của nhiều người, tại đó bạn có nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm; sẽ có rất nhiều người nuối tiếc vì quãng đời sinh viên không hết mình với nó. Có bạn nuối tiếc vì chưa thử mình với những việc làm thêm, có người nuối tiếc vì không thử yêu thời sinh viên. Vậy nếu bạn đang là sinh viên năm nhất hãy đọc bài viết dưới đây tìm cho mình những lời khuyên hữu ích, để không có những nuối tiếc sau này.

 

Hoc gi, lam gi khi toi la sinh vien

 

Thời sinh viên nên có một người một bạn thân 

Thứ nhất nên có người yêu trong quãng đời sinh viên

Đây là một trong những điều bạn nên trải nghiệm khi là sinh viên. Có người yêu không hẳn là một trở ngại gì lớn cho việc học, hãy biết sắp xếp thời gian phù hợp để cân bằng giữa việc học, việc yêu và cả 2 cùng hướng đến mục đích chung là dành học bổng.

Tình yêu sinh viên sẽ không có toan tính, chỉ đơn giản là hai bạn mến nhau và muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình thích. Có rất nhiều cặp đôi sinh viên đã cùng nhau nỗ lực dành học bổng vậy tại sao chúng ta lại đặt nặng hay có những suy nghĩ tiêu cực về tình yêu sinh viên nhỉ. Tôi nghĩ yêu ở thời điểm nào cũng vậy, văn minh hay không đều phụ thuộc vào cách yêu của các bạn.

Có thể bạn quan tâm: Khi bạn mất phương hướng trong cuộc sống cần phải làm gì?

Hãy tham gia vào các câu lạc bộ tình nguyên

Nếu bạn đã là sinh viên, thì phải một lần tham gia các câu lạc bộ tình nguyện, tại đó bạn sẽ gặp gỡ được nhiều bạn bè cùng chăng lứa, được sống hết mình với tuổi trẻ. Ngoài ra, bạn còn được biết đến nhiều mảnh đất thú vị, gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, từ đó bạn sẽ biết trân trọng những gì bạn đang có, yêu thương gia đình hơn, tự giác biết được mình là người hạnh phúc và may mắn cỡ nào.

 

Hoc gi, lam gi khi toi la sinh vien

 

Nếu bạn đã là sinh viên, thì phải một lần tham gia các câu lạc bộ tình nguyện

Hãy học hết mình và hãy tìm việc làm thêm để làm

Công việc chính của bạn là phải học, vì vậy sau thời gian vui chơi bạn nên tập trung vào học, hãy đảm bảo rằng, bạn không phải thi lại hay nợ môn sau mỗi kì thi. Ngoài ra, khi còn trẻ, bạn có thể học thêm những điều bổ ích thì nên học

Ví dụ như: Bạn hãy thời gian để học thêm một khóa học tiếng anh, tiếng trung tùy theo sở thích và nhu cầu thị hiếu của xã hội, điều này sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này.

Sau khi kết thúc kì thi, bạn có quá nhiều thời gian rảnh rỗi mà chưa biết làm gì, thì ý tưởng tìm việc làm thêm của bạn ở thời điểm này là hợp lí, hãy thử sức với một việc làm thêm, có thể dạy bạn một số kỹ năng mềm bạn còn yếu. Bạn có thể lựa chọn một số việc làm như nhân viên bán hàng tại các siêu thị cửa hàng, cộng tác viên cho các tờ báo hay làm gia sư... đây là những việc làm thêm phù hợp với sinh viên và giúp bạn học được nhiều kĩ năng mềm.

Đừng để quãng đường sinh viên của bạn trôi qua lãng phí, hãy sống hết mình với tuổi trẻ khi còn có thể nhé. Hi vọng những chia sẻ của tuyển dụng sinh viên làm thêm sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.