Kinh nghiệm cho sinh viên làm thêm theo giờ với nghề shipper

1693 Lượt xem

Vào những năm gần đây nghề shipper trở thành một nghề hot đối với sinh viên. Các bạn sinh viên làm thêm theo giờ có thể dễ dàng tìm kiếm công việc này để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Nhưng công việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro vì thế để có thể làm tốt được công việc này bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau.

Sinh viên làm thêm theo giờ - Đối với người thuê

Đầu tiên, các bạn sinh viên làm thêm theo giờ nghề shipper cần phải chú ý bước đầu tiên là kiểm tra thông tin của người thuê thật kĩ. Các bạn nên xem qua những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, ảnh, website của cửa hàng hay công ty, độ tin cậy của khách hàng đối với người thuê… Bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh bị lừa.·   

 Khi bạn nhận hàng để đi giao thì bạn nên mở ra và kiểm tra lại hàng hóa bên trong là gì hoặc nếu như những sản phẩm đó có giá trị mà người thuê không cho bạn bóc ra thì bạn có thể yêu cầu người thuê xác thực hàng hóa đó để tránh bị kiện cáo khi mà sản phẩm mà khách hàng nhận được không đúng với ý của họ.

Nếu như giá trị của món hàng quá lớn vượt qua khả năng chi trả của bạn thì bạn có thể từ chối nhận món hàng đó. Hoặc nếu như bạn nhận giao thì bạn có thể trả trước một nửa số tiền hàng và thế chấp giấy tờ cho người thuê và đi giao món hàng đó cho khách. Hiện nay cách hoạt động của hai bên là shipper phải trả tiền trước rồi mới lấy được sản phẩm nên bạn cần hết sức cẩn trọng để không bị mất tiền oan nhé!

Khi bạn nhận hàng thì nên đến tận cửa hàng hoặc nhà riêng của người thuê bạn.  Tuyệt đối không nhận ở những địa điểm vắng, ngoài đường phố vì có thể xảy ra những tình huống xấu mà bạn thì chẳng biết đến đâu để đòi tiền cả. Thận trọng vẫn là trên hết.

 

Kinh nghiệm cho sinh viên làm thêm theo giờ với nghề shipper

Kinh nghiệm cho sinh viên làm thêm theo giờ với nghề shipper 

Đối với khách hàng

Bạn nên kiểm tra số điện thoại của người nhận hàng trước khi giao hàng và xác nhận người đó có lấy món hàng đó không. Sinh viên làm thêm theo giờ nghề shipper này đôi khi vẫn còn quên bước làm này, các bạn đến nơi rồi mới bắt đầu gọi cho khách, khách hàng không có ở nhà thế là bạn mất công đi lại. Vì thế, hãy kiểm tra chắc chắn rằng khách có mặt tại địa điểm giao hàng đó.

Bạn nên sắp xếp lộ trình đi giao hàng để thuận tiện đường đi nhất. Những đơn hàng nào cùng khu vực bạn sắp xếp cùng nhau để giao hàng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

Đặc biệt là những người vận chuyển hàng phải luôn tỏ thái độ vui vẻ dù trời nắng nóng hay đường xa vất vả. Bởi vì khách hàng sẽ ấn tượng và feeback về cho người thuê bạn. Nếu như thái độ của bạn không tốt thì chắc chắn lần sau họ sẽ tuyển dụng việc làm với sinh viên  làm thêm khác. Vì vậy, hãy làm việc với một thái độ vui vẻ nhất có thể nhé các shipper

Những rủi ro hay gặp

Đây là một việc làm sinh viên làm thêm theo giờ có thể kiếm tiền dễ dàng nhưng cũng đầy những rủi ro tiềm ẩn mà nhiều người từng làm công việc này chia sẻ.

Bị khách bỏ bom đây chính là điều mà mọi shipper đều rất lo sợ, khi bạn giao hàng nhưng khách hàng không nhận, không nghe điện thoại… thì nhiều người thuê khó tính họ sẽ không hoàn lại tiền cho bạn mà bạn phải cầm sản phẩm về. Vừa mất tiền lại vừa mất công. Vì thế bạn hãy nhớ xác nhận khách hàng khi có mặt của người thuê nhé. Để tránh những trường hợp không may xảy ra.

 

Kinh nghiệm cho sinh viên làm thêm theo giờ với nghề shipper

Kinh nghiệm cho sinh viên làm thêm theo giờ với nghề shipper 

 

Nguy cơ gặp tai nạn khá caosinh viên làm thêm theo giờ nghề shipper có thu nhập cao nhưng đổi lại họ phải khá vất vả để giao hàng cho khách đúng giờ . Với việc phải giao đúng giờ cho khách hàng và tùy khung giờ mà khách lựa chọn bạn có thể phải chạy ngược chạy xuôi để đến kịp, ngoài ra trên đường đi có rất nhiều điều xảy ra mà chúng ta không thể nói trước được nhưng bạn hãy nên thật cẩn thận tránh gây ra những tai nạn không đáng tiếc nhé.

Đầy rẫy những chiêu trò lừa đảo: thực tế thì nghề shipper cũng đối mặt với nhiều chiêu trò lừa đảo mà bạn không lường trước được. Vì vậy sinh viên tìm việc nên tỉnh táo và cẩn thận trong từng bước làm việc để tránh việc bị lừa từ những chủ shop nhé.

Bất kỳ công việc nào cũng vậy, cũng có những khó khăn và thách thức. Sinh viên làm thêm theo giờ công việc shipper tuy rằng thu nhập cao nhưng rủi ro cũng không phải là ít. Các bạn sinh viên nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đã làm trong nghề này để tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm làm việc. Hi vọng với những chia  sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để tránh bị lừa hay gặp những tai nạn nghề nghiệp không đáng nhé.