Kinh nghiệm cho sinh viên việc làm thêm với nghề Shipper

3313 Lượt xem

Shipper là một công việc cho sinh viên việc làm thêm​ và công việc này cũng đầy khó khăn vất vả. Kinh nghiệm để bạn có thể trở thành một shipper chuyên nghiệp là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm làm nghề shipper cho sinh viên đi làm thêm trong bài viết dưới đây.

Sinh viên việc làm thêm shipper như hàng hóa phải cần phải kiểm tra kỹ 

Việc bạn nhận lời ship hàng cho một cửa hàng nào đó thì điều đầu tiên là bạn phải kiểm tra xem hàng là gì. Giá trị của hàng, tình trạng của hàng hóa đó. Nếu như là hàng hóa bị hư hỏng hay trầy xước thì cũng không phải do bạn. Nếu như cửa hàng không cho bạn kiểm tra thì  bạn hãy từ chối nhận hàng. Bởi vì nếu như bên trong gói hàng đó là hàng hóa cấm hay là chiêu trò lừa đảo của cửa hàng đến tay người mua thì sao. Nên bạn phải tỉnh táo và phải rõ ràng trong mọi việc. Bạn cần biết bạn đang chuyển hàng hóa nào. Sinh viên việc làm thêm để kiếm tiền chứ không phải để chịu mất tiền. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi nhận hàng.

Chủ động gọi đến khách hàng trước

Shipper nên gọi cho khách hàng trước khi đi giao hàng. Bạn nên gọi cho khách hàng trước khi bạn đi giao để biết được rằng khách hiện tại có mặt tại nơi giao hàng hay không và có thể nhận hàng không. Đừng vội vàng mà quên không liên lạc trước với khách hàng. Bạn sẽ có thể không giao được hàng và phải ngậm ngùi đi về và mất công vô ích đấy. Sinh viên việc làm thêm công việc shipper nên nhớ những chi tiết này để không bị mất thời gian và công sức nhé.

Xem thêm >> Tuyển dụng sinh viên làm thêm

Kinh nghiệm cho sinh viên việc làm thêm với nghề Shipper

 

Không nhận các gói hàng có giá trị lớn

Nếu như món hàng của bạn phải giao có giá trị lớn, bạn kiểm tra thật kỹ trước khi giao. Nếu như cảm thấy quá sức thì từ chối giao nhận món hàng đó. Đừng vì tham vài chục ngàn mà phải thiệt thêm nhiều hơn. Sinh viên việc làm thêm thường sẽ muốn kiếm tiền nhiều nên sẽ nhận mọi đơn hàng. Nhưng bạn nên biết cái nào nên nhận, cái nào nên từ chối. Hãy giữ an toàn cho bản thân bạn trước đã. Đừng vì ham mà nhận trái đắng.

Không lấy hàng tại những nơi không rõ ràng

Bạn nên nhớ đừng bao giờ nhận hàng ngoài đường, chợ hoặc khu vực hẻo lánh. Bạn nên đến cửa hàng, địa điểm nhà riêng để nhận hàng. Bạn phải chắc chắn rằng địa điểm đó vẫn đang kinh doanh và kinh doanh mặt hàng mình nhận ship thì mới yên tâm được.

Có nhiều người ranh ma, cao thủ sẽ không hẹn bạn đến nhận hàng ở cửa hàng hay nhà riêng mà hẹn bạn tại nhà bạn hoặc ở nhà người khác của người thuê bạn. Nhưng bạn đã nắm rõ địa chỉ rồi thì cứ tới đó thì chắc chắn sẽ ra địa chỉ của người thuê bạn thôi. Đừng tin người quá, bạn nên lường trước những tình huống có thể xảy ra.

Bạn nên để ý những người thuê ship. Nếu họ đăng các đơn thuê ship mà địa chỉ lấy hàng là một nơi duy nhất thì đó là những cửa hàng kinh doanh lâu dài. Shipper nhận ship cũng sẽ yên tâm hơn.

Sinh viên việc làm thêm với công việc shipper cũng cần phải có những kinh nghiệm nằm lòng nếu không muốn bị ăn quả đắng.  Sinh viên việc làm thêm nên trở thành một shipper chuyên nghiệp nhé. Hy vọng rằng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ đem lại cho bạn những kiến thức trong công việc này. Chúc các may mắn và thành công.