Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm cho túi tiền thêm xúng xính

1116 Lượt xem

Bạn ra trường và đã đi làm, nhưng tiền lương tháng của bạn đến đâu hết đến đó, mà bạn cũng chẳng biết mình dùng số tiền đó tiêu vào những việc gì. Vậy làm thế nào để căn bằng lại mức chi tiêu và có thể tích kiệm tiền mỗi tháng để bạn có một khoản tiền dự phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Dùng lợn đất

Không kể bạn là ai, là một sinh viên làm thêm, một người đang đi tìm việc hay là người đang đi làm thì việc mua lợn đất là việc đơn giản phù hợp với túi tiền của từng người. Bạn chỉ cần bỏ 20 nghìn để mua một con lợn đất và giữ thói quen hàng ngày là bỏ tiền vào lợn. Sau một thời gian dài thói quen đó sẽ giúp bạn có một số tiền tích kiệm kha khá đó.

Meo nho giup ban tiet kiem cho tui tien them xung xinh

Dùng lợn đất sẽ giúp bạn có một khoảng tiền tích kiệm 

Hạn chế tối thiểu việc mua quần áo

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tiền chi để mua quần áo hàng tháng của các bạn sẽ gấp đôi tiền sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc, chưa có thu nhập hàng tháng việc chi tiêu không có kế hoạch như vậy sẽ khiến bạn rơi vào tình cảnh nợ lần trồng chất. Bạn cứ thử tính xem một tháng bạn bỏ ra bao nhiêu tiền cho việc mua sắm, sau đó nhân với 12 tháng thì 1 năm các bạn đã tiêu tốn bao nhiêu tiền vào việc làm này, sẽ là một con số khá lớn đó. Vì vậy, trước khi quyết định mua một bộ cánh mới, bạn hãy mở tủ quần áo và tự hỏi có nhất thiết phải mua hay không nhé.

Meo nho giup ban tiet kiem cho tui tien them xung xinh

 

Trước khi quyết định mua một bộ cánh mới  hãy mở tủ quần áo của bạn ra xem nhất thiết có phải mua không nhé

Hạn chế dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Hầu hết các bạn nữ đều dùng mĩ phẩm hay ít nhất cũng phải có một cây son, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân là việc con gái nên làm, nhưng có nhiều bạn gái lại làm quá việc làm đẹp theo cách bỏ quá nhiều tiền để mua những loại mĩ phẩm không rõ nguồn gốc. Việc làm này tự nhiên sẽ làm bạn thảm hại hơn, khi xuất hiện những tác dụng phụ như nổi mụn, dị ứng da... và bạn lại phải mất một khoản tiền để chữa trị. Nếu bạn đang là một cô sinh viên tìm việc, thì càng phải hạn chế; bạn chỉ cần ăn mặt gọn gàng, tô cho mình thêm một chút son vậy là bạn có thể tự tin đi gặp nhà tuyển dụng rồi.

Hạn chế mua sách báo, tạp chí

Mới đi làm, chịu khó ôn luyện những kiến thức đã học hoặc chuyên môn là tốt. Thế nhưng đừng để bản thân thâm hụt tài chính cho sách báo. Ở nhà sách, bạn sẽ ngộp thở về số lượng sách hiện nay. Nhìn chung đó đều là những quyển sách hay. Tên của chúng thì vô cùng hấp dẫn. Nhưng đừng nổi hứng lên mà mua thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng tối đa những tạp chí online. Đừng cứ nổi hứng lên là mua tất cả những loại báo/ tạp chí về thời trang, mua sắm.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu cụ thể và khoa học hơn, để hàng tháng tiền lương của bạn vẫn dư giả, tránh tình trạng trống không. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm Sinh viên làm thêm gì ngày Tết để hái ra tiền để tìm cho mình một công việc phù hợp nhé