Những công việc dành cho sinh viên làm thêm tại nhà

531 Lượt xem

Hiện nay, sinh viên đi làm thêm khá nhiều và phổ biến. Nhưng cũng có nhiều bạn sinh viên vì quá bận với công việc học hành mà không có thời gian đi làm thêm ngoài. Thì việc làm thêm tại nhà chính là một trong những lựa chọn dành cho bạn.

Sinh viên làm thêm tại nhà – có những công việc nào?

Sinh viên làm thêm tại nhà có thể có nhiều công việc để cho bạn lựa chọn. Bởi vì không có nhiều thời gian cho nên các bạn có thể xin nhận một số việc về nhà làm như:

  • Cộng tác viên viết bài cho các trang báo điện tử: bạn có thể xin làm cộng tác viên viết bài cho một số trang báo điện tử mảng thời sự, xã hội… Với mỗi bài viết mà bạn được trả nhuận bút theo độ dài cũng như chất lượng của một bài viết.
  • Cộng tác viên viết nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho các công ty: bạn cũng có thể xin nhận viết bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho các trang web của các công ty hoặc theo đề tài mà người tuyển dụng bạn đưa. Hiện nay thì các công ty thường tuyển dụng sinh viên đi làm thêm để tốn chi phí. 
  • Bán hàng online: Bên cạnh đó thì bạn có thể thử kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Công việc này bạn sẽ được làm chủ nhưng phải tính toán thật kĩ trước khi bắt đầu mọi công việc nhé. Cần phải có sự chuẩn bị cũng như lên kế hoạch rõ ràng để bắt tay vào thực hiện nhé.
  • Một số việc làm khác như: nhận các sản phẩm handmade về làm, cộng tác viên bán hàng, nhận sửa máy tính, cài win (nếu bạn là sinh viên CNTT am hiểu về máy tính)…

Sinh viên làm thêm tại nhà có lợi ích gì?

Sinh viên làm thêm tại nhà có rất nhiều lợi ích. Bạn không phải đi ra ngoài làm việc, không phải quá vất vả nặng nhọc. Bạn có nhiều thời gian để học tập cũng như dành cho những công việc khác. Với những công việc làm thêm tại nhà như thế này bạn sẽ khá thoải mái và không bị gò bó về thời gian.

Sinh viên tìm việc làm  thêm và dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm đó khiến cho việc học bị chểnh mảng. Nhưng nếu như bạn lựa chọn những công việc làm thêm tại nhà thì bạn sẽ bớt đi được thời gian cho công việc và có thể chú tâm vào học hành hơn. Và cũng vẫn kiếm được một khoản tiền nhỏ trang trải cho cuộc sống sinh viên.

Những công việc dành cho sinh viên làm thêm tại nhà 

Sinh viên làm thêm tại nhà có khó khăn gì?

Bên cạnh những lợi ích khi sinh viên làm thêm tại nhà thì cũng có những khó khăn đi kèm. Đó chính là nhiều khi công  việc không ổn định, mức thu nhập không được cao, thậm chí còn bị lừa hay bị bùng tiền nếu như bạn bán hàng online…

Rủi ro của việc làm này là cũng khá cao. Bạn có thể bị lỗ vốn nếu như bạn kinh doanh online và không bán được hàng, bạn có thể không được tính nhuận bút vì bài viết của bạn được đánh giá không tốt… Còn biết bao nhiêu khó khăn, rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong công việc này.

Với sinh viên làm thêm tại nhà các bạn nên lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Và công việc nào cũng vậy sẽ có những khó khăn nhất định. Quan trọng các bạn vượt qua nó. Nhưng các bạn nên nhớ, việc học tập vẫn là quan trọng nhất. Đừng chỉ mải kiếm tiền mà xao nhãng việc học tập nhé. Chúc các bạn học tập tốt và thành công.