Những công việc sinh viên làm thêm bán thời gian nên làm để kiếm thêm thu nhập

624 Lượt xem

Để có thể đáp ứng được những nhu cầu chi tiêu của bản thân thì các bạn sinh viên luôn tìm kiếm những công việc sinh viên làm thêm bán thời gian. Ngoài việc trang trải cuộc sống sinh viên thì đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Vậy những công việc nào mà sinh viên có thể làm vào thời gian rảnh rỗi. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số công việc bán thời gian dành cho các bạn sinh viên cần tìm việc làm thêm. Hãy đọc và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhé.

Sinh viên làm thêm bán thời gian với công việc gia sư

Gia sư là một công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi vì nó phù hợp với bản thân  và những kiến thức mà các bạn có. Đây là việc làm cho sinh viên làm thêm bán thời gian tốn khá ít thời gian. Bạn có thể vừa dành thời gian để học tập lại có thể đi làm kiếm thêm thu nhập. Một công việc khá lí tưởng phải không?

Nhu cầu gia sư của các gia đình ngày càng cao bởi vì các bậc phụ huynh ai cũng muốn con mình học tốt hơn mà chi phí thì lại rẻ hơn. Họ đã lựa chọn tuyển dụng sinh viên làm thêm gia sư  thay vì đưa con tới những trung tâm đông đúc mà đắt đỏ. Họ vừa tiết kiệm được môt khoản chi phí lại vừa để cho con em họ dễ tiếp thu hơn và được kèm cặp tốt hơn.

Bán hàng online

Là sinh viên thì hầu như bạn nào cũng có máy tính, điện thoại thông minh và có tài khoản các mạng xã hội như facebook, zalo… cho nên việc làm cho sinh viên làm thêm bán thời gian với việc bán hàng online là một lựa chọn hoàn hảo với những bạn có đam mê kinh doanh.

Bạn có một khoản vốn nhỏ để nhập các sản phẩm, các mặt hàng bạn định buôn bán. Bạn cần tìm một số nguồn hàng có chất lượng và giá cả phải chăng. Để bán hàng online thì bạn chỉ cần chăm chỉ úp hình ảnh của sản phẩm mà bạn muốn bán lên những trang mạng xã hội được nhiều người quan tâm, sau đó tư vấn cho khách và nhận đơn hàng, chuyển hàng cho khách rồi nhận lợi nhuận thôi.

Với việc làm cho sinh viên làm thêm bán thời gian là bán hàng online này có khá nhiều ưu điểm như thu hồi vốn nhanh, bán khá chạy, chi phí bỏ ra không nhiều và cũng không quá vất vả như những công việc khác. Tuy nhiên thì nó cũng có một số điểm hạn chế như cạnh tranh cao, khách hàng đặt nhưng lại không lấy hàng… Bạn cần phải tính toán kĩ trước khi bắt tay vào công việc này nhé.

Ngoài ra, Bạn có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh bán thời gian, hiện có rất nhiều tin tuyển dụng dễ dàng tìm thấy trên internet.

 

Những công việc sinh viên làm thêm bán thời gian nên làm để kiếm thêm thu nhập

Những công việc sinh viên làm thêm bán thời gian nên làm để kiếm thêm thu nhập

Nhân viên phục vụ

Việc làm này thu hút khá nhiều sinh viên bởi vì vốn liếng mà bạn phải bỏ ra là chỉ là thời gian nhưng bạn lại thu về được cả là khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, kinh nghiệm thực tế cuộc sống…

Để có được công việc này các bạn sinh viên có thể đến các cửa hàng, các quán café, quán ăn để nộp hồ sơ đi làm. Thời gian làm việc thì khá linh động cho các bạn và có nhiều sự lựa chọn nên các bạn hãy tìm những nơi phù hợp với bản thân cũng như quỹ thời gian của mình nhé. Công việc này đem lại những lợi ích vô cùng lớn cho các bạn sinh viên tìm việc. Các bạn sinh viên  làm thêm bán thời gian hãy thử sức một lần với công việc này nhé. Nó giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

Nhân viên bán hàng

Việc làm nhân viên bán hàng cũng là một việc làm cho sinh viên làm thêm bán thời gian được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi tính chất sạch sẽ cũng như môi trường làm việc đảm bảo và thu nhập cũng khá ổn định. Thời gian làm việc của nhân viên bán hàng cũng linh động như nhân viên phục vụ bởi có rất nhiều ca cho bạn lựa chọn và bạn có thể xin đổi ca hoặc nghỉ nếu có việc bận. Công việc ở các cửa hàng thường không quá bận rộn nên khi không có khách bạn có thể tranh thủ học bài. Hiện nay công việc này đang ngày càng phát triển nên sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.

Việc làm cho sinh viên làm thêm bán thời gian đã không còn là điều khó khăn với các bạn sinh viên nữa. Giờ đây các bạn có thể thoải mái lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân mình. Hi vọng rằng các bạn sẽ có một công việc ổn định và phù hợp. Chúc các bạn thành công và may mắn.