Những điều bạn sẽ gặp khi sinh viên làm thêm buổi tối

945 Lượt xem

Sinh viên làm thêm buổi tối khá phổ biến. Vì thời gian học của các bạn thường là vào ban ngày vì thế nhiều bạn sinh viên tìm việc làm thêm vào các buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Vậy  Sinh viên làm thêm buổi tối thường gặp những điều gì? Khó khăn và lợi ích là gì?

Sinh viên đi làm thêm buổi tôi – không bị trùng lặp thời gian học

Sinh viên đi làm thêm buổi tối là lựa chọn của hầu hết tất cả các sinh viên. Bởi vì, các bạn sinh viên hầu như là lịch học vào ban ngày và thời gian buổi tối khá thoải mái và rảnh rỗi. Các công việc bán thời gian vào buổi tối cũng rất nhiều để các bạn lựa chọn như: phục vụ quán café, nhân viên chạy bàn, nhân viên bán quần áo thời trang, nhân viên chăm sóc khách hàng… Các công việc này thường theo ca khoảng 4 tiếng/ca và thường tuyển dụng sinh viên làm thêm bởi vì chi phí cho sinh viên rẻ hơn những ngời làm fulltime. Vì thế mà các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm mà không cần quá lo lắng về việc sẽ bị trung với lịch học hàng ngày của mình.

Những điều bạn sẽ gặp khi sinh viên làm thêm buổi tối

Sinh viên đi làm thêm buổi tối – thu nhập khá và tích lũy được nhiều kinh nghiệm

 Các bạn sinh viên làm thêm buổi tối tại các quán café, phục vụ quán ăn… sẽ trau dồi cho bản thân kĩ năng giao tiếp, cũng như tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân về cách xử lý các tình huống với khách hàng, cách ứng xử khéo léo và giải quyết những vấn đề đột xuất. Bên cạnh đó bạn còn được trải nghiệm thực tế công việc, trưởng thành hơn, tự tin hơn và có trách nhiệm với công việc hơn. Sinh viên đi  làm thêm buổi tối sẽ thu về được rất nhiều điều.

Sinh viên đi làm thêm buổi tối – khó khăn và nguy hiểm

Sinh viên làm thêm buổi tối thường làm những công việc phục vụ quán café, quán ăn, bán hàng,… Đặc thù của những công việc này là thường về rất muộn. Những công việc này thường hết giờ vào khoảng 22-23h. Thời gian khá muộn. Đôi khi bạn còn phải về muộn hơn nữa nếu như công việc chưa xong. Vào khoảng thời gian này thì đường phố khá vắng, nếu bạn là con gái thì quả thực khá nguy hiểm. Bạn đi làm về có thể gặp một số tình huống bất ngờ như: bị trêu ghẹo, cướp giật, tai nạn… Lợi ích thì nhiều mà khó khăn và nguy hiểm  cũng không kém. Bạn nên lường trước được những khó khăn mình sẽ gặp phải khi bắt đầu một công việc nào đó.

Sinh viên làm thêm buổi tối có khá nhiều thuận tiện và lợi ích. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít những khó khăn gặp phải. Đối với bất kì công việc nào, các bạn sinh viên  tìm việc nên tính toán, lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Dù khó khăn nhưng các bạn hãy nên thử một công việc làm thêm nào đó khi còn là sinh viên để có thể tích lũy cho mình những kinh nghiệm cũng như những kĩ năng mềm cần thiết cho công việc tương lai của bạn.