Những điều cần làm trong năm cuối đại học để ra trường không thất nghiệp

1406 Lượt xem

Bạn đang là sinh viên năm cuối, chỉ còn vài tháng nữa là chuẩn bị ra trường, nhưng bạn vẫn chưa biết cần chuẩn bị những gì để khi ra trường không phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp. Đừng quá lo lắng, hãy cùng TIMVIEC356.VN bật mí cho bạn những việc cần làm trong năm cuối đại học, chắc chắn đây sẽ là hành trang giúp bạn thành công.

Tham gia các câu lạc bộ tình nguyện

Nhung dieu can lam trong nam cuoi dai hoc de ra truong khong that nghiep

 

Nếu bạn đã là sinh viên thì hãy thử một lần tham gia câu lạc bộ tình nguyên, tại đây bạn sẽ được thỏa sức thể hiện bản thân, khám phá những điều mới lạ, nhiệt huyết với tuổi trẻ vốn có của bạn, tham gia các câu lạc bộ sẽ giúp bạn giữ được ngọn lửa đam mê, đây được coi là việc cần làm trong năm cuối đại học.

Học một kĩ năng mới

Việc cần làm trong năm cuối đại học thứ hai cần kể đến đó là học thêm một kĩ năng mới. Để có cơ hội tìm được những công việc tốt, trước khi ra trường bạn nên học thành thào một kĩ năng. Hiện nay, xu thế tuyển dụng không chỉ sàng lọc ứng viên qua bằng cấp, năng lực mà các nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM còn mong muốn ứng viên của mình phải sở hữu kĩ năng mềm phù hợp với vị trí ứng tuyển. Hãy luôn chú ý đến các khóa học kỹ năng, nếu bạn cảm thấy kĩ năng cần thiết với ngành bạn đang theo đuổi, thì hãy dành thời gian để tìm hiểu và học hỏi thêm, sở hữu một kĩ năng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn tìm được một công việc tuyệt vời sau này đó.

Nhung dieu can lam trong nam cuoi dai hoc de ra truong khong that nghiep

 

Rèn luyện ngoại ngữ

Hiện nay, chúng ta đang sống trong xu thế hội nhập quốc tế, vì vậy Tiếng Anh là rất cần thiết, sinh viên năm cuối cần chuẩn bị cho mình một lượng Tiếng Anh cần thiết, tuy nhiên việc rèn luyện ngoại ngữ không phải là dễ. Lời khuyên dành cho các cô cậu sinh viên: Nếu bạn vẫn đang là sinh viên năm nhất thì nên tận dụng thời gian rèn luyện Tiếng Anh, còn nếu bạn là sinh viên năm cuối đang gấp rút học Tiếng Anh, thì bạn nên cân nhắc chỉ nên học Tiếng Anh giao tiếp, đây là việc cần làm trong năm cuối đại học, làm tốt việc này bạn sẽ không lo thất nghiệp.

Tham gia nhóm hoặc cộng đồng sinh viên

Việc giao lưu kết nối bạn bè là một điều tuyệt vời giúp bạn tạo các mối quan hệ hỗ trợ cho công việc của bạn sau này. Ngoài ra, từ các group bạn sẽ đúc rút ra được những chia sẻ lời khuyên bổ ích từ thế hệ đi trước.

Với những lời khuyên trên đây, WEB VIỆC LÀM hy vọng sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng cho sự nghiệp phát triển bản thân và tìm được một công việc ưng ý khi ra trường.