Những kinh nghiệm kiếm việc làm Hà Nội cho sinh viên

1794 Lượt xem

Sinh viên Hà Nội có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm Hà Nội để làm thêm. Bởi Hà Nội không chỉ kaf thủ đô của toàn đất nước mà nơi đây còn là một chợ việc làm dành cho tất cả mọi người. Đối với các bạn sinh viên đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội thì đây quả thực là mộ cơ hội qúy giá để cho các bạn được học tập, trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho công việc sau khi ra trường.

việc làm Hà Nội

Trong vô vàn những trải nghiệm để rèn luyện tri thức thì việc làm thêm chính là một điều thú vị có thể giúp các bạn sinh viên nhanh chóng nắm bắt được những vốn sống, vốn kiến thức phong phú, bổ ích ngoài xã hội. Tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên không phải khó nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi bên ngoài có biết bao điều trắc trở. Điều này là lý do buộc cúng ta phải nắm bắt và học hỏi thật nhiều kinh nghiệm từ người đi trước.

Hãy tìm việc làm thêm ở gần trường học

Khi tìm việc làm thêm ở gần trường các bạn sẽ có nhiều thuận lợi để kết hợp tốt nhất tình trạng vừa học vừa làm. Với loại hình công việc làm theo ca, bạn có thể nhanh chóng đến đúng giờ và bắt tay vào công việc nếu nơi làm việc ở gần trường học. Còn như công việc ở nơi xa thì các bạn sẽ phải tất bật hơn rất nhiều.

việc làm Hà Nội

Phải hôm nào có nhiều tiết học đến cuối buổi chiều, chắc hẳn chúng ta chẳng tránh được cảm giác đứng ngồi không yên vì lo về đi làm buổi tối cho kịp giờ. Tôi nói điều này có lẽ đã chạm tới số đông các bạn sinh viên hoặc các bạn đã trải qua một thời sinh viên đầy bận rộn mà vô cùng đẹp như thế. Điều đó vừa khiến bạn không tập trung vào bài giảng lại vừa dễ mất uy tín vì thường xuyên đi làm muộn.

Hãy làm một công việc có thể phát triển các kỹ năng ngành học

Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên, dạng nào cũng có, từ tạp vụ bưng bê, giúp việc cho tới những công việc tri thức như gia sư,... Vì thế, bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn xin vào những công việc có kỹ năng liên quan đến ngành đang theo học. Điều đó sẽ rất tuyệt vời bởi vì sao? Nó sẽ mang tới hiệu quả cho việc vừa được học lý thuyết, vừa áp dụng thực hành ngay luôn.

việc làm Hà Nội

Cụ thể hơn nữa công việc làm thêm có liên quan tới ngành học sẽ giúp cho chúng ta tích lũy thêm nhiều kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm về việc làm đối với ngành học. Bạn không chỉ được thụ giáo từ những người đi trước đã ra nghề mà còn được trực tiếp tích lũy, trải nghiệm thực tế việc đó.

việc làm Hà Nội

Hơn nữa, chính những công việc đó sẽ làm cho bộ hồ sơ xin việc sau này của bạn đẹp hơn bởi bề dày kinh nghiệm và kỹ năng mềm, kỹ năng đã có đối với ngành nghề. Thế nên, tìm việc làm thêm ở Hà Nội không chỉ vì để tăng thêm thu nhập đâu bạn nhé, mà còn phải tăng thêm cơ hội kiếm được việc làm tốt sau khi ra trường. Đòi hỏi bạn phải tìm kiếm việc làm một cách thông minh.

Hãy xin việc một cách chuyên nghiệp

Khi đi xin việc làm thêm, bạn đang có một cơ hội tập rượt trước cho một ngày đi xin việc chính thức ở tương lai nhé. Hãy nghĩ xa hơn một chút để tự đưa ra những quy củ cho buổi tập rượt với mục tiêu là sự chuyên nghiệp. Dù chỉ là những công việc làm thêm nhỏ nhặt, đơn giản nhưng nó sẽ mở ra một cơ hội lớn hơn và mang tới nhiều bài học quý giá, bổ ích.

việc làm Hà Nội

Vì thế, bạn hãy làm mọi thủ tục giống như việc sẽ xin một công việc chính thức quan trọng vậy. Chuẩn bị sẵn tinh thần nghiêm túc, tạo một CV xin việc làm chuyên nghiệp, đầy đủ và đừng quên lên kế hoạch để  cân bằng giữa việc đi làm thêm và đi học. Quan trọng nhất, trong bản kế hoạch đó bạn nên nhấn mạnh vai trò của nhiệm vụ học tập nhé.

Làm sao để tìm việc nhanh?

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở, trung tâm môi giới việc làm. Tuy nhiên, các bạn sinh viên không nên tìm đến, cũng không cần phải  tìm đến đó. Bởi vì chúng ta chưa đủ kinh nghiệm để nhìn nhận về mức độ uy tín của trung tâm môi giới, hơn nữa lại phải tốn kém phí tìm việc.

việc làm Hà Nội

Cách đơn giản hãy quan  sát  khu vực xung quanh nơi mình sinh sống và học tập. Bởi có rất nhiều người có nhu cầu tuyển dụng và họ sẽ treo biển giấy thông báo về nhu cầu đó. Bạn có thể vào hỏi trực tiếp người cần tuyển dụng. ngoài ra, hãy nhờ tới bạn bè. Bạn bè của bạn cũng đang tham gia làm thêm các việc làm Hà Nội. Họ sẽ mách cho bạn những địa chỉ đang tuyển dụng hoặc chỉ bạn kinh nghiệm đi tìm việc hiệu quả. Ngoài ra cách thông dụng nhất đang được rất nhiều người áp dụng đó là truy cập các trang web tìm việc làm hàng đầu như timviec365.vn để tham khảo các thông tin tuyển dụng tư vấn viên và rất nhiều các ngành nghề khác và ứng tuyển ngay công việc thích hợp nhất.