Những lời khuyên hữu ích của Bill Gates dành cho sinh viên

3145 Lượt xem

Bạn đang là sinh viên và muốn sau khi ra trường tích góp được những lời khuyên hữu ích từ nhứng người đi trước. Vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu những lời khuyên hữu ích của Bill Gates dành cho sinh viên nhá. 

Nhung loi khuyen huu ich cua Bill Gates danh cho sinh vien

 

Bill Gates được biết đến là chủ tịch tập đoàn Microsoft

Bill Gates được biết đến là chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.

Luôn lạc quan trong mọi tình huống

Luôn lạc quan dù rơi vào tình huống khủng khiếp nhất, hiếu kỳ và biết chọn bạn để kết giao là những lời khuyên mà tỷ phú Bill Gates dành cho các bạn trẻ muốn thành công. Bill Gates đã chia sẻ vô số lời khuyên hữu ích cho sinh viên thông qua các cuộc phỏng vấn, bài diễn văn hay trong những bài đăng trên mạng xã hội. Ông tin tưởng rằng giới trẻ còn làm được nhiều thứ vĩ đại hơn ông, hãy luôn nhìn thẳng và tự tin vào chính con đường mình chọn.

Hãy ở cạnh những người luôn thách thức bạn

Tuổi trẻ là phải có ước mơ, có hoài bão, dám làm, dám chịu nếu không tuổi trẻ của bạn chẳng đáng một xu, Bill Gates đã khuyên các bạn sinh viên làm thêm nên dành thời gian để theo đuổi sự phát triển, đừng bao giờ để mình bị thụt lùi. Ngoài ra, bạn nên thử thách mình bằng những việc làm khó khăn để khám phá bản thân, có những việc tưởng chừng bạn không làm được nhưng bạn vẫn có thể xảy ra. Kì tích chỉ xuất hiện khi bạn biết nỗ lực hết mình.

Nhung loi khuyen huu ich cua Bill Gates danh cho sinh vien

 

 Chỉ có thành công bạn mới có thể cứu được những người cùng khổ

Luôn tin rằng ngày mai sẽ tốt hơn

Cuộc sống luôn luân hoàn vì vậy ngày hôm nay bạn buồn chưa chắc ngày mai bạn cũng buồn, hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan, yêu đời sẽ đưa bạn tiến xa hơn. Lời khuyên hữu ích của Bill Gates dành cho sinh viên đó là hãy xác định rõ mục tiêu ngay từ trên ghế giảng đường, từng ngày thực hiện nó, chỉ có thành công bạn mới có thể cứu được những người cùng khổ.

Có niềm tin và luôn hiếu kỳ

Bill Gates luôn nghĩ rằng mình phải học suốt đời. Ông thường đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm.Thông thường, những cuốn sách này sẽ cho thấy cách nhìn của ông về thế giới, nhưng không phải ông tin tuyệt đối vào những gì ông đọc trên sách, có nhiều thông tin ông thường suy ngầm và tự đặt ra các câu hỏi để trả lời nó. Lời khuyên của Bill Gates dành cho sinh viên làm thêm đó là “Bạn cố gắng suy nghĩ và dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Và khi nó không diễn ra theo hướng đó, bạn phải hỏi ngược lại: ‘Tôi đã nghĩ sai điều gì?’”.

Hi vọng những bài viết những lời khuyên của Bill Gates dành cho sinh viên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.