Những lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên làm thêm

1051 Lượt xem

Hiện nay, rất nhiều sinh viên chọn lựa cho mình một việc làm thêm để tăng thu nhập, sẽ là một điều rất tuyệt với nếu bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích từ chính những việc làm thêm này. Để giúp các bạn sinh viên cân bằng hợp lý thời gian học tập và làm việc trang web tuyển dụng sinh viên làm thêm tổng hợp những lời khuyên của các cựu sinh viên làm thêm truyền đạt lại cho các bạn, bằng 4 lời khuyên dưới đây.

 

Nhung loi khuyen huu ich danh cho sinh vien lam them

 

Đừng để việc làm thêm làm ảnh hưởng đến việc học trên lớp của bạn

Đừng nghĩ làm thêm vì tích lũy kinh nghiệm chứ không phải để mưu sinh

Có nhiều sinh viên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, tiền phụ cấp của gia đình không đủ để các bạn chi tiêu hàng tháng, vì vậy, họ đã tìm kiếm việc làm thêm để làm. Sinh viên tận dụng thời gian rảnh để đi làm là tốt, nhưng bạn đừng để việc làm thêm làm ảnh hưởng đến việc học, suy cho cùng tất cả điều bạn làm đều vì muốn có tiền để hoàn thành trọn vẹn khóa học. Bạn hãy luôn nhớ rằng bạn đi làm vì muốn học hỏi thêm kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm chứ không phải mưu sinh.

Hãy chọn việc làm thêm phù hợp với ngành học

Nếu có thể, bạn hãy chọn những việc làm thêm gần với ngành học mà mình đang theo đuổi. Việc làm này sẽ là giúp bạn được cọ sát thực tế, học hỏi được những kĩ năng mềm trong nghề; ngoài ra, nó sẽ là một điểm cộng trong bảng lịch sử kinh nghiệm làm việc và nó sẽ có ích trong quá trình xin việc sau này của bạn.

Đọc thêm: Sinh viên năm cuối chuẩn bị gì trước khi tìm việc

 

Nhung loi khuyen huu ich danh cho sinh vien lam them

 

Bạn nên học hỏi kinh nghiệm bán hàng từ những người đồng nghiệp 

Học hỏi kinh nghiệm từ các bậc “tiền bối”

Việc đi làm thêm cũng giống như bạn đang được học một khóa học thực tế, chính vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nghiêm túc với công việc, không có ai có thể thành tài nếu không có sự dẫn dắt, bạn nên học hỏi những điều hay từ chính đồng nghiệp của mình. Hãy hỏi khi bạn không hiểu, sẽ chẳng đồng nghiệp nào từ chối chỉ cho bạn đâu.

Cân đối thời gian và sức khỏe

Điều cuối cùng và là điều cực kì quan trọng bạn cần quan tâm đó là phải biết cân đối thời gian học tập và thơi gian làm việc, đừng để mọi việc chồng chéo lên nhau. Nếu bạn có lịch học ban ngày, thì bạn nên chọn những việc làm thêm vào buổi tối và ngược lại. Có rất nhiều sinh viên đã rơi vào tình trạng áp lực công việc hay không sắp xếp thời gian làm việc phù hợp, dẫn đến kết quả học tập sa sút. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến sức khỏe hãy đảm bảo bạn đủ 8 tiếng một ngày, có như vậy bạn mới có thể hoàn thành tốt việc học tập và công việc của mình.

Không bao giờ được quên rằng nhiệm vụ chính của bạn là học, vì vậy, dù hoàn cảnh như thế nào, hãy luôn là chính mình và cân bằng cuộc sống tốt nhất có thể nhé. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.