Những thói quen xấu khiến sinh viên dễ đi sai đường

1194 Lượt xem

Khi bạn bước chân vào giảng đường đại học, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn khác với cuộc sống được bố mẹ bao bọc hằng ngày. Chính điều này sẽ giúp bạn học được cách tự lập, nhưng ngược lại nhiều sinh viên nảy sinh nhiều thói quen xấu ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này. Hãy cũng tìm hiểu Những thói quen xấu khiến sinh viên dễ đi sai đường để hạn chế và tránh xa nhé.

 

Nhung thoi quen xau khien sinh vien de di sai duong

 

Rất nhiều sinh viên muộn học chỉ vì lí do muốn ngủ thêm một chút nữa

Lười biếng

Sinh viên được coi là những người có nhiều quỹ thời gian nhất, bởi vậy nhiều sinh viên đã hình thành những thói quen xấu như ỉ lại, lười biếng... từ đó đã làm lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc làm vô nghĩa.

Có nhiều bạn năng động tìm việc làm thêm còn có những bạn chỉ biết khép mình trong 4 bức tường phòng trọ cả ngày chỉ biết ngủ mà không hề biết đến cuộc sống tươi đẹp ngoài kia. Lời khuyên dành cho bạn: Đừng it lại, hãy tìm việc làm thêm để được học hỏi thêm nhiều điều mới lạ hay bạn có thể tham gia các hoạt động tập thể ở trường để thời gian của bạn trôi qua không lãng phí.

Thức khuya

Thức khuya là thói quen xấu và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Có nhiều bạn sinh viên vừa tìm việc làm thêm để làm vừa sắp xếp việc học trên lớp nhưng họ vẫn ngủ đủ giấc, họ làm được tại sao bạn lại không làm được. Bạn có thể không tìm việc làm thêm để làm nhưng hãy đảm bảo rằng ngủ đúng giò đúng giấc, giữ gìn sức khỏe tốt để có kết quả học tập cao.

 

Nhung thoi quen xau khien sinh vien de di sai duong

 

Nhiều bạn ham chơi ham chơi game mà bỏ quên việc học 

Trốn học

Bước chân vào giảng đường đại học, bạn sẽ ít bị sự chi phối của thầy cô, chủ yếu việc học tập dựa trên tính tự giác của bạn. Vì vậy, có rât nhiều trường hợp sinh viên bỏ học, trốn học để đi chơi hoặc đi tìm việc làm thêm, làm tăng ca để có thêm thu nhập. Tôi thừa nhận sinh viên tìm việc làm thêm là tốt nhưng không phải bỏ học để đi làm thêm, bạn cần phải cân bằng giữa việc đi học và việc làm thêm một cách hợp lí.

Mê game

Game là trò chơi phổ biến với các bạn nam giới. Chơi game để giải trí thì không sao, những hầu hết các game thủ lại cày cả ngày lẫn đêm đặc biệt là các bạn sinh viên. Việc làm này đã làm không ít sinh viên rơi vào cảnh nghỉ học, không đủ điểm qua môn, nợ lần chồng chất.

 Nếu bạn đang có những thói quen xấu này cần nhìn nhận lại và thay đổi lại mình ngay trước khi những thói quen xấu này làm ảnh hưởng đến tương lại của bạn.