Những việc cho sinh viên đi làm thêm đơn giản và hiệu quả

585 Lượt xem

Nếu bạn là một sinh viên bạn đan ngồi trên giảng đường đại học, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì đây chính là những công việc cho sinh viên đi làm thêm dễ kiếm và hiệu quả. 

Sinh viên đi làm thêm với công việc kinh doanh nhà trọ

Cái này nghe thì có vẻ khó bởi vì là sinh viên đi làm thêm thì làm gì có tiền mà mua nhà hay có những phòng trọ để mà kinh doanh nhà trọ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách bạn có thể thuê một nguyên một ngôi nhà với mức giá cả hợp lý. Bạn chia nhỏ các căn phòng ra và cho thuê lại, như vậy bạn vừa không mất tiền trọ lại có thêm thu nhập. Công việc này khá lời cho sinh viên làm thêm phải không? Bạn có thể vừa kiếm tiền mà lại không tốn công sức nhiều.

 Kinh doanh qua mạng online

 Hình thức này được các bạn sinh viên lựa chọn khá nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì thời gian rảnh là khá nhiều cũng như các bạn nắm bắt được thị hiếu của sinh viên có thể kinh doanh các mặt hàng quần áo, mỹ phẩm… Sinh viên đi làm thêm là điều không xa lạ, ngoài việc các bạn sinh viên làm việc cho những người khác, làm công tác viên cho một cửa hàng thì bạn có thể tự buôn bán cho riêng mình, tự mình làm chủ. Đó là một việc tuyệt vời phải không?Công việc này cũng mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể đấy.

Cộng tác viên bán hàng online

Nếu như bạn không có nhiều vốn, sinh viên đi làm thêm có thể làm cộng tác viên cho một cửa hàng nào đó để học hỏi kinh nghiệm. Sinh viên đi làm thêm công việc này cũng khá nhẹ nhàng, và cũng không bị gò bó hay áp lực quá như những công việc khá. Công việc của bạn là quản lý trang bán hàng của cửa hàng đó và đăng các mặt hàng của cửa hàng để bán. Nếu có khách mua hàng bạn đã được nhận % hoa hồng trong mỗi đơn hàng rồi đấy. Công việc khá dễ dàng với các bạn sinh viên đi làm thêm phải không nào. Vừa giúp kiếm thu nhập lại giúp có thêm kinh nghiệm bán hàng mà lại không phải bỏ vốn, đây là việc làm quá tuyệt vời.

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Với nhiều thời gian rảnh dỗi thì sinh viên đi làm thêm cũng có thể lựa chọn công việc nhận viết bài tại nhà để có thêm thu nhập. Công việc này cũng không hề vất vả và khá nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần có khả năng viết lách một chút và khả năng sáng tạo thì bạn có thể làm được công việc này đấy. Các công ty hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng sinh viên làm thêm làm cộng tác viên để viết các bài quảng cáo cho sản phẩm của họ. Bởi vì thuê sinh viên sẽ dễ hơn và mức tiền chi trả cho sinh cũng rẻ hơn là thuê một người làm chuyên việc đó vì còn phải có nhiều những chế độ khác nữa phải chi trả cho họ.

Bán sách báo cũ

Công việc bán sách báo cũ là một việc khá hay cho các bạn sinh viên đi làm thêm. Bạn có thể xin đi bán sách báo cũ ở một cửa hàng sách cũ hoặc bạn có thể tìm mua các quyển sách cũ hay từ bạn bè và tự bán để kiếm thu nhập. Công việc của sinh viên đi làm thêm này vừa giúp các bạn kiếm thêm thu nhập lại còn được học hỏi kiến thức từ những cuốn sách hay mà không phải mất tiền mua về. Lợi cho các bạn quá còn gì.

 

Những việc cho sinh viên đi làm thêm đơn giản và hiệu quả

 Những công việc cho sinh viên đi làm thêm dễ kiếm và hiệu quả

 

Phục vụ bàn trong quán ăn, nhà hàng

Sinh viên đi làm thêm có một quỹ thời gian rảnh dỗi  lớn và các bạn sinh viên có thể đi làm thêm với công việc tại một quán ăn hay một quán café hay nhà hàng tổ chức tiệc nào đó. Bạn mất một vài tiếng đồng hồ làm việc là bạn đã có một khoản chi phí nho nhỏ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Bạn cũng có thêm kỹ năng giao tiếp và rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm khác.

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Bạn có kiến thức am hiểu về các trang mạng xã hội như Facebook, blog thì bạn có thể tìm một công việc liên quan đến những lĩnh vực này như quảng cáo trên các trang mạng xã hội cho các công ty. Các bạn sinh viên đi làm thêm có thể xin vào làm partime cho một công ty về lĩnh vực marketing facebook cho họ. Đó là một công việc khá thú vị và cũng giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và có thể còn giúp cho các bạn hoàn thiện CV xin việc sau này nữa đấy. Tại sao các bạn không thử nhỉ?

Sửa chữa máy tính tại nhà

Bạn có các kiến thức về máy tính, về phần cứng, về phần mềm. Bạnđang theo học ngành CNTT thì bạn nên lựa chọn công việc của sinh viên đi làm thêm liên quan đến ngành học của bạn như là sửa chữa máy tính. Các bạn sinh viên tìm việc làm thêm ở một cửa hàng sửa chữa máy tính. Bạn có thể hỗ trợ cài win, sửa chữa phần cứng hay là những phần mềm bị lỗi. Điều này giúp các bạn sinh viên đi làm thêm cũng có thêm những kinh nghiệm và trau dồi kiến thức cho bản thân. Bạn được thực hành thực tế càng nhiều thì bạn càng thành thạo các công việc để có thể làm tốt công việc sau này của bạn.

Ngoài những công việc mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì còn rất nhiều công việc khác mà các bạn sinh viên đi làm thêm có thể lựa chọn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể có những lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của các bạn và có được một công việc làm thêm đầy thú vị.