Những việc làm thêm cần trải nghiệm khi bạn là sinh viên

1247 Lượt xem

Đối với những ai đã từng trải qua thời sinh viên hẳn không thể quên khoảng thời gian đó, 4 năm trôi qua nhanh như một con mưa rào và để lại những nuối tiếc chưa kịp làm, bạn nuối tiếc vì chưa thật sự hết mình với tuổi trẻ, chưa yêu, chưa trải nghiệm với những việc làm thêm. Hãy nhớ rằng, một khi bạn đã gắn mác sinh viên nhất định bạn phải trải nghiệm với những việc làm thêm sau đây.

Nhung viec lam them can trai nghiem khi ban la sinh vien

 

Thử sức với việc làm bán hàng sẽ giúp bạn học được nhiều kĩ năng

Làm nhân viên bán hàng

Việc làm thêm sinh viên cần trải nghiệm với công việc này, công việc này cũng khá nhẹ nhàng gần giống như đi làm văn phòng, phù hợp với cả cả bạn nam và nữ. Từ việc làm thêm này, các bạn còn học hỏi được nhiều kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng. Việc làm thêm này sẽ cho bạn quyền lực chọn giờ, mức lương trung bình của một nhân viên bán hàng dao động từ 3 - 6 triệu đồng.

Viết nội dung cho báo , website

Nếu bạn là sinh viên ngành báo, học khối C thì việc làm thêm này sinh viên cần trải nghiệm, việc này có thể làm online, trung bình sẽ là 20 - 30k/ bài nhuận bút của bạn có thể cao hơn tùy thuộc vào số lượng từ và chất lượng bài viết của bạn, công việc này sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức, khả năng viết lách cũng được cải thiện tốt hơn.

Nhung viec lam them can trai nghiem khi ban la sinh vien

 

Dạy thêm theo giờ việc làm thêm được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

Dạy thêm theo giờ

Việc làm thêm sinh viên cần trải nghiệm với việc làm thêm này, đây là việc làm thêm cho thu nhập ổn định, thời gian dạy cũng không chiếm quá nhiều, một tuần bạn có thể dạy từ 2 - 4 buổi, mỗi buổi dao động từ 2 đến 4 tiếng tùy vào khung thòi gian bạn rảnh rỗi. Sinh viên tìm việc thêm này không hề khó, công việc này  sẽ giúp bạn  rèn luyện kĩ năng giảng dạy, giúp bạn củng cố lại kiến thức. Gia Sư Tại Nhà có thể cho sinh viên mức thu nhập từ 2 – 3 triệu mỗi tháng.

Phục Vụ

Đây cũng là một việc làm thêm sinh viên cần trải nghiệm, thường thì các bạn sinh viên sẽ chọn làm theo, mỗi ca kéo dài từ 4 – 8 tiếng. Làm phục vụ khiến bạn phải liên tục hoạt động, tiếp xúc với nhiều người... Công việc này giúp bạn năng động hơn, khả năng thích nghi và giao tiếp với môi trường xung quanh tốt hơn.

Trên là những việc làm thêm sinh viên cần trải nhiệm, bạn đừng để 4 năm đại học chỉ biết những kiến thức trên giảng đường, hãy khám phá bản thân với những việc làm thực tế nhé.