Sinh viên đi làm thêm gặp những khó khăn gì?

6194 Lượt xem

Sinh viên đi làm thêm đã quá phổ biến trong xã hội hiện nay. Ngày càng nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Nhưng không phải công việc nào cũng dễ dàng. Bạn cũng sẽ gặp vô vàn những khó khăn. Vậy những khó khăn nào mà bạn có thể gặp? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Sinh viên đi làm thêm gặp phải những kẻ lừa đảo

Nhiều bạn sinh viên tìm việc làm thêm thông qua các trung tâm môi giới việc làm các trung tâm gia sư… Nhiều bạn sinh viên không có kinh nghiệm cho nên dễ bị mắc bẫy những trung tâm lừa đảo. Nhiều trung tâm thiếu uy tín làm ăn không trách nhiệm. Các bạn sinh viên thì còn quá ngây thơ cho nên dễ rơi vào bẫy của họ.

Thường thì những trung tâm môi giới việc làm này thường bắt các bạn đặt cọc một số tiền gọi là phí tuyển dụng việc làm. Nhưng nếu như đúng quy trình thì các bạn sẽ đóng phí sau khi nhận công việc và nộp phí sau 1 tuần làm việc. Nhưng nhiều bạn sinh viên lại không biết điều dó. Nộp tiền cho họ nhưng rồi mãi mà chẳng có công việc nào gọi. Đến hỏi thì họ khất lần hoặc đưa ra hàng ngàn lí do để bao biện. Và đương nhiên là các bạn sinh viên thì chẳng thể nào lấy lại được số tiền của mình rồi.

 

Sinh viên đi làm thêm gặp những khó khăn gì?

 

Sinh viên đi làm thêm gặp phải ông chủ khó tính

Sinh viên đi làm thêm, ai cũng sẽ phải làm việc theo sự phân công của ông chủ thuê bạn. Nhưng không phải ông chủ nào cũng dễ tính và thoải mái cả. Có những người khá khó tính. Soi mói nhân viên từng chút một khiến cho bạn sẽ khá áp lực khi làm việc. Và thậm chí bạn còn bị mắng chửi nếu như bạn chưa hoàn thành kịp công việc.

Hay việc những ông chủ này khá khó tính và luôn nghi ngờ bạn trong mọi việc. Và đôi khi bạn sẽ bị nghi ngờ oan nếu như họ bị mất đồ đạc gì đó. Ức chế nhưng lại không làm gì được bởi vì những sinh viên tìm việc đều là đi làm thuê cho người ta. 

Sinh viên đi làm thêm gặp khó khăn với khách hàng

Sinh viên đi  làm thêm cũng sẽ gặp phải những khó khăn với khách hàng như: bạn có thể gặp những khách hàng khó tính, bạn tư vấn hay phục vụ rất nhiệt tình nhưng họ có thái độ không hài lòng. Hoặc những khách hàng cố tình đổ lỗi cho nhân viên để quỵt tiền… Khách hàng không phải người nào cũng tế nhị, cũng có những khách vô duyên, oái oăm vô cùng. Khiến bạn rất bực bội nhưng vẫn phải nhẫn nhịn vì khách hàng là thượng đế mà. Điều đó gây áp lực khá lớn cho các bạn. Các bạn căng thẳng và khó có thể hoàn thành tốt công việc của mình được.

Sinh viên đi làm thêm sẽ gặp phải nhiều những khó khăn. Nhưng những khó khăn đó sẽ rèn luyện cho bạn trưởng thành hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn. Vì thế đừng bao giơ nản lòng mà hãy cố gắng để vượt qua những thách thức trong công việc. Chúc các bạn thành công.