Sinh viên làm thêm và những khó khăn của nghề gia sư

913 Lượt xem

Sinh viên với việc làm thêm như gia sư là một công việc quen thuộc với đại bộ phận các bạn sinh viên và thu hút được đông đảo lượng sinh viên. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang đến cho sinh viên không ít những câu chuyện dở khóc dở cười mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được. Thông tin về sinh viên làm thêm và những khó khăn của nghề gia sư sau đây có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Trung tâm gia sư lừa đảo

Thông thường thì các bạn sinh viên đều phải qua các trung tâm gia sư mới có thể nhận lớp dạy được. Tuy nhiên, không phải trung tâm gia sư nào cũng đáng tin cậy để sinh viên có thể tìm kiếm đối tượng giảng dạy. Nhiều trung tâm chui, lừa đảo làm ăn chộp giật với mục đích moi tiền của sinh viên. Các bạn sinh viên thường sẽ mất số tiền đặt cọc ban đầu, thậm chí là 50% tháng lương đầu mà không nhận được lớp dạy hoặc nếu có lớp thì cũng ở rất xa, không thuận tiện việc đi lại. Nhiều nơi còn làm giả tên lớp, tên phụ huynh nữa. Những thủ đoạn này chỉ có một mục đích là moi tiền của sinh viên, ăn cướp trắng trợn của sinh viên. Người ta gọi là ăn cướp giữa ban ngày mà công khai ăn cướp. Khi sinh viên đến kiến nghị thì lại không được giải quyết đành chấp nhận mất tiền oan.

Sinh viên với việc làm thêm nên đến những trung tâm thuộc trường bạn đang theo học hoặc nhờ bạn bè của bạn từng đi dạy, nhờ thầy cô của bạn. Họ sẽ có những tư vấn, lời khuyên cho bạn để tránh được những tình huống mất tiền oan.

Sinh viên với việc làm thêm như gia sư gặp phải gia đình khó tính

Không chỉ có những trung tâm lừa đảo, các bạn sinh viên còn gặp khó khăn nữa đó chính là gia đình nơi bạn đến dạy. Áp lực không chỉ đến từ phía học trò mà còn đên từ phía những vị phụ huynh bởi vì họ thường coi trọng điểm số của con em họ hơn là những kiến thức mà con họ tiếp nhận được. Không phải gia sư nào cũng may mắn gặp được phụ huyh dễ tính, tâm lý.

Đôi khi bạn còn bị nghi ngờ về cách dạy và bị bắt dạy trong phòng khách để những bậc phụ huynh này quản lý và họ sẽ quan sát nhất cử nhất động của bạn. Điều này càng gây áp lực cho bạn hơn vì bạn chỉ cần có một chút sai sót sẽ bị gia đình chỉ trích ngay.

Xem thêm >> Tuyển dụng sinh viên làm thêm 

 

Sinh viên làm thêm và những khó khăn của nghề gia sư

 

Phụ huynh không trả tiền đúng thời hạn

Không ít những sinh viên với việc làm thêm như gia sư đi dạy than phiền về sự chậm trễ lương. Nhiều phụ huynh do bận bịu công việc mà quên thì gia sư chỉ cần nhắc họ sẽ vui vẻ trả tiền lương cho bạn. Nhưng cũng sẽ có nhiều phụ huynh mắc cái bệnh “hay quên” cứ đến cuối tháng là quên khiến cho nhiều bạn sinh viên khó khăn khi đến thời điểm đóng tiền mà chưa nhận được lương.

Học sinh không nghe lời

Sinh viên với việc làm thêm nào may mắn nhận được lớp học sinh ngoan, chăm chỉ thì là điều vui mừng. Tuy nhiên, bên cạnh đó có nhiều bạn lại gặp phải những học trò lười biếng, ham chơi và quậy. Các em còn bày trò phá gia sư, nhiều bạn không chịu được phát khóc và bỏ về. Khi gia sư giảng dạy thì các em chống đối và tỏ thái độ không hợp tác. Nhiều em còn nói xấu gia sư của mình với bố mẹ cũng khiến cho các phụ huynh có thái độ không tốt với gia sư.

Sinh viên với việc làm thêm gia sư tưởng chừng như dễ dàng, đơn giản nhưng lại khiến cho các bạn sinh viên không ít lần mếu dở vì những tình huống trớ trêu. Đây là một số khó khăn trở ngại mà sinh viên có thể gặp phải khi lựa chọn công việc làm thêm gia sư. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng mà nản bởi vì có rất nhiều trung tâm uy tín, học sinh ngoan ngoãn. Hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình với những lựa chọn của bản thân nhé. Chúc các bạn may mắn!