Sinh viên năm cuối chuẩn bị gì trước khi tìm việc

1154 Lượt xem

Hầu hết các bạn sinh viên năm cuối ra trường đều mang cho mình một tâm lí lo lắng về công việc tương lai của mình. Vậy để tiếp thêm sức mạnh, giúp các bạn tự tin trước nhà tuyển dụng việc làm sinh viên chia sẻ những bí quyết cần chuẩn bị trước khi đi xin việc, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Đảm bảo bằng cấp đã đầy đủ

Trước khi đi tìm việc bạn hãy đảm bảo rằng những giấy tờ liên quan đặc biệt là bằng cấp cần phải đầy đủ, nếu bạn vẫn còn vướng 1 số chứng chỉ thì hay nhanh chóng hoàn thành. Bạn đã bỏ mất 4 đến 5 năm để theo đuổi con đường đại học, vậy đừng để thời gian đó trôi qua lãng phí, bạn có thể đánh mất một cơ hội tìm việc làm tốt nếu phải ra trường muộn, chỉ vì lí do chưa hoàn thiện chương trình học. Bạn đừng nghĩ bằng cấp không quan trọng, một ứng viên tìm việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi bạn hội tụ đầy đủ các tố chất có trình độ chuyên môn, nắm vững các kĩ năng mềm và có kinh nghiệm, trong đó trình độ chuyên môn giỏi vẫn được nhà tuyển dụng ưu tiên.

Sinh vien nam cuoi chuan bi gi truoc khi tim viec

 

Trước khi đi xin việc bạn hãy đảm bảo bằng cấp của bạn đã đầy đủ

Học các kĩ năng mềm

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại bão hòa sẽ có rất nhiều ứng viên tìm việc giỏi hơn bạn , điều này càng đòi hỏi bạn phải nỗ lực, phấn đấu rèn luyện hơn nữa, bạn là người trẻ hãy trang bị cho mình những kĩ năng mềm cần thiết để sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm việc tốt đến với bạn.

Cũng có nhiều sinh viên tìm việc làm thêm như bán hàng, gia sư... để học các kĩ năng mềm. Thực tế cho thấy, sinh viên làm thêm học được rất nhiều kĩ năng sống mà trên ghế giảng đường không bao giờ dạy

Học thêm một tiếng ngoại ngữ

Trong xu thế hội nhập, nếu ứng viên tìm việc giỏi một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Việt thì con đường nghề nghiệp của ứng viên sẽ ngày càng được mở rộng. Khi so sánh cùng một vị trí tuyển dụng, cùng bằng cấp, nhưng nếu bạn giỏi ngoại ngữ, chắc chắn bạn đã có ưu thế. Bạn sẽ có một mức thu nhập lý tưởng hơn, có điều kiện được du học hoặc thậm chí là được làm việc cùng với các đối tác nước ngoài. Việc rèn luyện ngoại ngữ không thể “một sớm một chiều”, vì vậy các ứng viên tìm việc cần phải có sự đầu tư nghiêm túc ngay từ năm nhất. Bạn nên duy trì rèn luyện ngoại ngữ của mình hằng ngày, sử dụng được nhiều ngoại ngữ là một lợi thế.

Sinh vien nam cuoi chuan bi gi truoc khi tim viec

 

Hãy thảo luận cùng với gia đình trước khi đưa ra quyết định lớn nhé

Thảo luận cùng với gia đình

Bạn hãy xác định rằng sau khi ra trường bạn sẽ phải sống cuộc sống tự lập, vì vậy trước khi đưa ra quyết định về con đường bạn lựa chọn hãy tham khảo ý kiến của gia đình, họ có thể cho bạn những lời khuyên, có thể cho bạn những định hướng và cũng có thể là động lực giúp bạn tự tin, nỗ lực tiến về con đường phía trước.

Sinh viên năm cuối chuẩn bị gì trước khi kiếm việc? hãy đưa ra được những định hướng rõ ràng, cụ thể cho chính bản thân mình. Nếu bạn bỏ công sức vun trồng sẽ có ngày gặt hái được trái ngọt. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn thành công trên con đường tìm việc.