Sinh viên nên làm thêm gì – 5 công việc làm thêm cho sinh viên năm 1 đến năm 3

884 Lượt xem

Việc làm thêm không còn xa lạ gì với nhiều người nhất là với các bạn sinh viên thường băn khoăn sinh viên nên làm thêm gì khi tìm việc. Nhiều bạn chủ yếu muốn làm thêm để chi trả học phí, học thêm một số chuyên môn ở ngoài. Sau đây là 5 công việc cho sinh viên năm 1 đến năm 3 bạn có thể xem qua.

Sinh viên nên làm thêm gì – gia sư học sinh cấp 1, 2

Gia sư là công việc là nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi băn khoăn sinh viên nên làm thêm gì vì chủ yếu là làm việc đầu khó nên công việc nhẹ nhàng. Khó khăn khi của công việc này là bạn cần phải biết cách dạy làm sao để dỗ dàng được những học sinh thích chơi hơn học và nhất là nếu học sinh đó không có tiến triển bạn sẽ bị trách mắng hoặc thôi việc.

Mức lương của công việc này cũng khá cao, dao động từ 500.000 đến 1.500.000 đồng/tháng. Mỗi buổi khoảng 1 đến 2 tiếng là cả tháng thu nhập của bạn cũng đủ để chi trả cho nhiều công việc khác nhau.

Phát tờ rơi

Phát tờ rơi thì bạn có thể phát tờ rơi tại điểm đèn giao thông hoặc đến từng nhà đưa tờ rơi, do 2 hình thức này khác nhau vì vậy mức lương bạn nhận được sẽ không giống nhau. Đối với phát tờ rơi ngoài đường mức lương nhận được là 50 nghìn VND, còn phát từng nhà sẽ  nhận được 100.000 đồng.

Khi làm công việc này bạn cũng gặp phải một số rủi ro như phải đứng đường dù trời nắng, hít phải bụi bặm, ô nhiễm không khí trên đường. Tuy nhiên khi tuyển dụng sinh viên làm thêm thì nhiều bạn sinh viên coi công việc này có thể chấp nhận được.

PG

Bạn là người có ưu điểm về ngoại hình và chiều cao thì nghề PG là công việc làm thêm khá thích hợp cho sinh viên. Thắc mắc sinh viên nên làm thêm gì sẽ hết khi làm việc này. Vừa cho bạn những mối quan hệ mớ, cải thiện kỹ năng mềm trong cuộc sống mà còn đem lại thu nhập không nhỏ. Hiện nay công việc này thường có thu nhập từ 160.000 đến 400.000 đồng/ngày.

Sinh viên nên làm thêm gì – 5 công việc làm thêm cho sinh viên năm 1 đến năm 3

 

Giúp việc ngoài giờ

Những bạn có mong muốn tìm việc làm thêm theo giờ mà thu nhập vẫn cao thì có thể chọn giúp việc ngoài giờ nhất là bạn nữ. Bạn có thể chọn làm những công việc đơn giản như giặt giũ, dọp dẹp, nấu ăn,… cho gia chủ.

Bạn có thể làm khoảng 2 đến 3 buổi/tuần, mỗi lần làm khoảng từ 2 đến 3h. Mức lượng bạn nhận được theo giờ khoảng 30 nghìn/h.

Cộng tác viên viết bài

Những bạn sinh viên tìm việc cố khả năng viết nội dung giỏi, sáng tạo, có sở thích viết lách thì có thể thử qua việc làm cộng tác viên viết bài.

Cộng tác viên viết bài chủ yếu là viết bài seo, viết bài quảng cáo, viết báo, …

Thu nhập của nghề này tùy vào số lượng và chất lượng bài viết của bạn. Tính theo chất lượng thì mỗi bài từ 10 đến 100.000 vnd.

Trên đây là 5 công việc cho sinh viên từ năm 1 đến năm 3 nhằm giải đáp băn khoăn sinh viên nên làm thêm gì? Ngoài những công việc trên thì còn nhiều công việc khác những bạn có thể tham khảo qua những trang web khác.