Sinh viên nên làm thêm việc gì để tích lũy kinh nghiệm

1176 Lượt xem

Với sinh viên việc làm thêm ngoài việc mang lại thu nhập mà còn giúp các bạn sinh viên tích lũy được không ít kinh nghiệm một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, sinh viên nên làm thêm việc gì là một câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Nếu bạn đang có ý định tìm công việc làm thêm cho mình thì có thể tham khảo một số công việc dưới đây ngoài việc mang lợi thu nhập để các bạn sinh viên có thể trang trải chi phí, mà còn giúp các bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu một cách nhanh nhất.

Sinh viên nên làm thêm việc gì để tích lũy kinh nghiệm nhanh nhất

Biên tập nội dung

Biên tập viên là một công việc mà được nhiều sinh viên tìm việc đang tìm đến. Cũng giống như công việc viết lách, biên tập nội dung đòi hỏi bạn cũng phải có khả năng viết nhất định. Bên cạnh đó, thay vì phải viết nhiều thì bạn sẽ tập trung vào việc đọc, chỉnh sửa ngữ pháp, câu từ, chính tả dựa theo chiến lược nội dung chung đã được đề ra. Ngoài ra, công việc này cũng cần bạn phải làm việc với tốc độ nhanh vì khối lượng nội dung phải biên tập trong một ngày sẽ rất nhiều. 

sinh-vien-nen-lam-them-viec-gi

Viết lách

Bạn là người có khả năng viết lách thì có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi sinh viên nên làm thêm việc gì. Bởi hiện nay, có rất nhiều công ty, tổ chức tìm kiếm người có khả năng viết lách với thời gian làm việc linh hoạt. Tùy thuộc vào công ty mà sẽ có yêu cầu công việc khác nhau. Theo đó, bạn sẽ là người sáng tạo ra nội dung và tự chịu trách nhiệm về nội dung cho một hoặc nhiều mảng chủ đề. Để làm được công việc này bạn cần phải có khả năng sáng tạo và viết lách tốt và tư duy sáng tạo, logic. 

Nghiên cứu trực tuyến

Đối với công việc này bạn cần sẽ làm công việc hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách tìm kiếm các câu hỏi từ phía khách hàng, nghiên cứu để giải thích, cung cấp câu trả lời rõ ràng cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự tỉ mỉ, tập trung, kiên nhẫn, kỹ năng nghiên cứu, tìm kiếm thông tin tốt và có kiến thức chung nhất định trong kinh doanh cũng như lĩnh vực nghiên cứu.

Thiết kế web

Đây là công việc rất thích hợp với những bạn sinh viên yêu thích thiết kế, công nghệ, đồ họa. Trong quá trình làm bạn sẽ phụ trách việc xây dựng, cập nhật, quản lý các yếu tố cần thiết của một trang web và đảm bảo nó hoạt động hiệu quả. Bằng công việc này sẽ rất phù hợp với những bạn đang học chuyên ngành thiết kế, nếu bạn chịu khó làm thêm thì có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc. 

sinh-vien-nen-lam-them-viec-gi

Truyền thông xã hội

Nếu bạn là người có nhiều thời gian rảnh, hiểu biết và sử dụng tốt các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phụ trách quản lý và sản xuất nội dung tiếp thị cho các kênh truyền thông xã hội của các công ty, tổ chức.

Dịch vụ khách hàng

Ngày nay, phần lớn các ngành kinh doanh, dịch vụ đều có bộ phận chăm sóc khách hàng. Vị trí này cũng đang cần nguồn nhân lực lớn. Nếu bạn có khả năng xử lý tình huống, giao tiếp tốt, vui vẻ, kiên nhẫn thì hãy thử sức ở vị trí này.

Nhiếp ảnh tự do

Bên cạnh nội dung, hình ảnh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hầu hết các ngành hiện nay, vì cơ bản mọi người thích những yếu tố trực quan, sinh động hơn việc đọc chữ. Với công việc này bạn cần có khả năng chụp ảnh là cần thiết phải có, bạn sẽ có lợi thế hơn nếu có thể sử dụng các phần mềm liên quan để chỉnh sửa ảnh.

Mong rằng, với những thông tin trên đây các bạn sinh viên đã biết có câu trả lời cho câu hỏi sinh viên nên làm thêm việc gì. Nếu bạn đang có ý định tích lũy kiến thức cho tương lai thì đừng nên bỏ lỡ những công việc hấp dẫn trên đây nhé!