Sinh viên với việc làm thêm PG

624 Lượt xem

Sinh viên với việc làm thêm giờ là điều quá bình thường bởi vì các bạn sinh viên thường có khá nhiều thời gian và muốn kiếm thêm thu nhập. PG là một nghề quảng bá sản phẩm, nhân viên PG có nhiệm vụ giới thiệu những sản phẩm đến với khách hàng bằng nhiều hình thức. Sinh viên với việc làm thêm PG đem lại thu nhập ổn định nhưng cũng có muôn vàn câu chuyện đầy chua chát phía sau mà không phải ai cũng hiểu.

Sinh viên với việc làm thêm PG trong mọi điều kiện

PG thường có 2 loại, PG cố định và PG lưu động. PG cố định là các bạn chỉ đứng tại quầy trưng bày sản phẩm. để giới thiệu đến khách hàng. Còn PG lưu động là bạn phải cầm các sản phẩm đi đến các địa điểm như cổng trường học, quán bia, siêu thị… để giới thiệu các sản phẩm của công ty bạn.

Sinh viên với việc làm thêm PG không chỉ cần một thân hình cân đối, một gương mặt ưa nhìn mà cũng cần phải giao tiếp tốt. Đặc biệt là với những PG lưu động bạn cần phải có bản lĩnh, có khả năng thuyết phục từng nhóm đối tượng khách hàng.  Việc PG phải chấp nhận làm việc trong mọi điều kiện là điều đã trở thành luật bất thành văn. Không chỉ là địa điểm làm việc mà còn là về thời gian về trang phục. Nhiều bạn sinh viên đã bỏ công việc này vì nhìn những bộ trang phục quá ngắn.

Trang phục là điều mà nhiều bạn sinh viên đi làm thêm công việc này cũng phải có sự can đảm và bản lĩnh mới có thể vượt qua được. Nhiều bộ trang phục cón quá hở hang, tuy rằng rất xấu hổ nhưng vẫn phải mặc bởi vì đã nhận lời thì phải làm thôi. Quả thực là rất ít bạn sinh viên có thể vượt qua được.

Những rắc rối các bạn sinh viên cần vượt qua

Đầu tiên là từ phía nhà tuyển dụng, khi làm công việc này bạn sẽ chẳng có hợp đồng lao động nào cả. Những công ty lớn, thương hiệu nổi tiếng thường thì họ chọn những PG làm đại diện cho sản phẩm của họ. Những công ty nhỏ thương hiệu chưa được biết đến thì những nhà quản lý sẽ coi PG là người tiếp thị thông thường. Bạn dễ dàng trở thành PG bằng cách tìm trên mạng hoặc qua giới thiệu.  Việc này dẫn tới những thỏa thuận về lao động như tiền lương, điều kiện lao động chỉ là những thỏa thuận mồm mà thôi. 

Xem thêm >> Tuyển dụng sinh viên làm thêm

 

Sinh viên với việc làm thêm PG

 

Và một điều nữa sinh viên với việc làm thêm PG này sẽ phải chấp nhận và làm quen với việc bị coi thường, thiếu tôn trọng của khách hàng.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có bản lĩnh cùng với sự kiên trì lớn. Bởi không phải ai cũng có thể gạt được cái tôi khi mà bị những khách hàng có thái độ thiếu tôn trọng. Sinh viên với việc làm thêm PG này tuy gặp nhiều những khó khăn nhưng cũng mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm. Vượt qua được khó khăn bạn sẽ có được bản lĩnh cùng với khả năng giao tiếp và kinh nghiệm xử lý các tình huống xảy ra. Công việc nào cũng có những khó khăn quan trọng là bạn có đủ nỗ lực và kiên trì để làm không mà thôi.