Tìm việc làm ngay trên ghế nhà trường, tại sao lại không thể

1255 Lượt xem

Bạn đang là sinh viên năm nhất, năm hai thậm chí là năm cuối tất cả đều muốn tìm việc làm thêm để làm, tuy nhiên lại chưa biết tìm việc làm gì sẽ phù hợp với lứa tuổi. Vậy hãy để, TÌM VIỆC LÀM gợi ý cho bạn những việc làm thú vị sau đây nhé.

Trở thành cộng tác viên của các trang báo/log

Việc làm thêm này khá phù hợp với sinh viên, đặc biệt với các bạn sinh viên khối C và sinh viên ngành báo, đây sẽ là một môi trường rất tốt để các bạn trải nghiệm, trau dồi các kĩ năng viết, khả năng quan sát vấn đề. Thu nhập hàng tháng cũng khá hấp dẫn, dao động từ 1 đến 3 triệu; mức lương có thể hơn, còn tùy thuộc vào số lượng từ và chất lượng bài viết của bạn.

Thiết kế web

Đây là công việc rất thích hợp với những bạn sinh viên yêu thích thiết kế, công nghệ, đồ họa. Trong vai trò này, bạn sẽ phụ trách việc xây dựng, cập nhật, quản lý các yếu tố cần thiết của một trang web và đảm bảo cho nó hoạt động hiệu quả.

>>> Bạn muốn cập nhật thông tin những việc làm mới nhất, hấp dẫn nhất hiện nay, truy cập ngay đường dẫn https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html​

Truyền thông xã hội

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, hiểu biết và sử dụng tốt các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phụ trách quản lý và sản xuất nội dung tiếp thị cho các kênh truyền thông xã hội của các công ty, tổ chức.

Dịch vụ khách hàng

Hiện này, hầu hết các ngành kinh doanh, dịch vụ đều có bộ phận chăm sóc khách hàng. Vị trí này cũng đang cần nguồn nhân lực lớn. Nếu bạn có khả năng xử lý tình huống, giao tiếp tốt, vui vẻ, kiên nhẫn thì hãy thử sức ở vị trí này.

Kinh doanh đồ ăn vặt trên mạng

Kinh doanh đồ ăn vặt hiện nay đang trở thành trao lưu của giới trẻ, rất nhiều những món ăn hấp dẫn như phở cuốn, khô gà, bento, ô mai... xuất hiện trên mạng, những món ăn giới trẻ khá thích ăn, vốn bỏ ra lại không quá nhiều. Vì vậy, đây sẽ là việc làm thêm có thể hốt bạc về đó.

Tim viec lam ngay tren ghe nha truong, tai sao khong the


Ngoài đồ ăn ra, bạn có thể kết hợp với việc bán nước giải khát, sinh tố tự làm, mùa hè chắc chắn những món đồ sẽ luôn trong tình trạng cháy hàng đó.

Phân tích

Vì là loại công việc khá khó nên để nhận được công việc phân tích số liệu, phân tích thị trường các nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn có kinh nghiệm, có kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, có khả năng làm việc với con số, đọc biểu đồ, nhạy cảm với sự thay đổi của thị trường.

Phục vụ tại các quán cà phê

Việc làm thêm này cũng khá nhẹ nhàng, phù hợp với cả nam và nữ, từ công việc này bạn sẽ trau dồi được những kĩ năng mềm bổ ích như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết, khả năng làm việc nhanh nhẹn.. Ngoài ra, việc làm thêm này cũng cho bạn thu nhập ổn định từ 2 đến 4 triệu/ tháng và tùy chọn ca làm việc của mình.

Dạy học online

Dạy học qua mạng có lẽ vẫn còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó đã khá phổ biến trên thế giới. Tùy vào khả năng sẵn có của bạn cộng thêm kỹ năng nói lưu loát , bạn có thể dạy tiếng Anh hoặc dạy kỹ năng chuyên ngành cho người đi làm, chẳng hạn như: marketing, SEO, facebook, thiết kế website,… Đây cũng là một việc làm thêm không bó buộc thời gian.

Nhiếp ảnh tự do

Bên cạnh nội dung, hình ảnh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hầu hết các ngành hiện nay, vì cơ bản mọi người thích những yếu tố trực quan, sinh động hơn việc đọc chữ. Để làm công việc này bên cạnh khả năng chụp ảnh cần thiết phải có, bạn sẽ có lợi thế hơn nếu có thể sử dụng các phần mềm liên quan để chỉnh sửa ảnh.

Hi vọng những chia sẻ của tìm việc làm ngay trên ghế nhà trường, tại sao lại không sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được một việc làm ưng ý.